Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

B2E là gì? Cách thức hoạt động của B2E ra sao?

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Khi nhắc đến những mô hình hoạt động thương mại điện tử như hiện nay, nhiều người thường chỉ quan tâm đến B2C, B2B… mà quên rằng B2E (Business – To – Employee) cũng là một trong những mô hình thương mại điện tử vô cùng phổ biến và được áp dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Đừng lo bởi những thông tin về mô hình B2E sẽ được ALS Logistics tổng hợp đầy đủ và chính xác sau đây sẽ đem đến cho mọi người những kiến thức quan trọng và hữu ích nhất trong hoạt động doanh nghiệp.

Khái niệm B2E (Business – To – Employee) là gì?

B2E (với tên tiếng Anh: Business – To – Employee) chính là một mô hình thương mại điện tử giữa doanh nghiệp và người lao động, hiểu đơn giản nhất đây chính là mô hình thương mại hoạt động tối ưu trong nội bộ của bất cứ công ty nào.

Cũng theo mô hình B2E, các doanh nghiệp sẽ cung cấp những loại hàng hóa, dịch vụ cũng như thông tin tới từng người lao động. Theo đó, mức giá bán của doanh nghiệp đối với nhân viên cũng sẽ được chiết khấu tương đối ổn định và doanh nghiệp sẽ liên lạc với nhân viên chủ yếu qua mạng Internet.

Đặc điểm của B2E (Business – To – Employee)

Trong quá trình tìm hiểu về đặc điểm của B2E (Business – To – Employee) sẽ bao gồm những vấn đề cơ bản như sau:

  • Thông thường sẽ chỉ có duy nhất 1 đường dẫn URL và được dành cho tất cả nhân viên trong công ty và cùng nhau sử dụng chung.
  • Khi cấp đường dẫn truy cập sẽ có một danh sách những tổ chức, nhân viên cụ thể.
  • Sẽ bao gồm khả năng phát triển cũng như nâng cao kỹ thuật cho một số nhân viên tại những vị trí quan trọng và đặc thù.

Cách thức hoạt động của B2E (Business – To – Employee) ra sao?

Nắm rõ được khái niệm, đặc điểm của B2E (Business – To – Employee), mọi người cần hiểu rõ về cách thức hoạt động của mô hình thương mại điện tử phổ biến này như thế nào, cụ thể là:

  • Cung cấp về những thông tin, sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến người lao động: khi đó những dịch vụ mà người lao động hoàn toàn có thể nhận được từ doanh nghiệp có thể liệt kê như bảo hiểm xã hội, những chế độ đãi ngộ, mức lương tối thiểu,  …
  • Những nhân viên trong tổ chức, doanh nghiệp sẽ được mua sản phẩm với mức chiết khấu tối ưu cũng như nhiều giảm giá ưu đãi.
  • Doanh nghiệp và người lao động sẽ liên hệ với nhau thông qua hệ thống Internet, điều này đúng với đặc điểm của mô hình B2E (Business – To – Employee) về sự tối ưu tại mọi thời điểm, mọi không gian khác nhau.

Những lợi ích nổi bật của B2E (Business – To – Employee)

Xét về lợi ích mang tính nổi bật của B2E (Business – To – Employee) sẽ được tổng hợp nhanh chóng sau đây giúp mọi người dễ dàng tham khảo cụ thể:

  • Mô hình B2E sẽ giúp doanh nghiệp có thể giảm được rất nhiều những gánh nặng trực tiếp về công tác thủ tục hành chính đồng thời thúc đẩy quá trình làm việc của đội ngũ nhân viên được hiệu quả nhất, nhân viên tận tâm, trung thành gắn bó với doanh nghiệp như một thành viên tích cực nhằm tăng năng suất lao động được tốt nhất có thể.
  • Ngoài ra, mô hình thương mại điện tử này còn giúp nhân viên dễ dàng tìm kiếm thông tin về những doanh nghiệp có liên quan cũng như chia sẻ thông tin nhanh chóng trong chính hoạt động của nội bộ doanh nghiệp.
  • Do đó, hiện nay, mô hình thương mại điện tử B2E (Business – To – Employee) thường được ứng dụng khá phổ biến trong các tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sản xuất, giáo dục, y tế, dịch vụ bán hàng, …

Như vậy, mặc dù không quá nổi bật nhưng mô hình thương mại điện tử B2E (Business – To – Employee) đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Điều này đòi hỏi đội ngũ quản lý doanh nghiệp cần nắm vững về mô hình này để có hướng phát triển tối ưu nhất.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here