Các loại kho hàng phổ biến hiện nay

0
23

Kho hàng là một trong những bộ phận quan trọng hàng đầu đóng vai trò quyết định về quản lý chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp. Cần phải hiểu và nắm rõ các loại kho hàng để chủ động hơn trong việc lựa chọn và vận hành sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây của ALS Logistics sẽ liệt kê giúp bạn các loại kho hàng phổ biến, tiện ích nhất hiện nay.   

1. Các loại kho hàng phổ biến nhất hiện nay?

Dựa vào đặc điểm của các nhóm hàng hóa lưu trữ chúng ta có thể chia kho hàng thành nhiều loại khác nhau. Dưới đây là một số loại kho hàng phổ biến nhất hiện nay:

1.1 Kho thường

Kho thường là kho lưu trữ hàng hóa ở nhiệt độ thường trong điều kiện tiêu chuẩn. Các loại hàng hóa được lưu trữ ở kho thường không yêu cầu về nhiệt độ bảo quản, có thể lưu trữ trong thời gian dài mà không ảnh hưởng tới chất lượng hàng hóa.  

Các mặt hàng phổ biến ở kho thường như vật liệu, phụ kiện, thùng carton, bao bì,…

ALS logistics sở hữu hệ thống kho hàng thường lên đến  60.000 m2 tại các tỉnh miền Bắc như Hà Nội, Bắc Ninh,… Đáp ứng nhu cầu lưu trữ và quản lý của các cá nhân tổ chức doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.  Với hệ thống kho hàng đa vị trí, quý khách hàng có thể hoàn toàn chủ động lựa chọn địa điểm phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. 

1.2 Kho lạnh, kho mát và kho đông lạnh

Kho lạnh, mát hay đông lạnh cần có nhiệt độ xác định phù hợp với từng mặt hàng. Mặt hàng phổ biến của kho chủ yếu là các loại thực phẩm,hạt giống, thuốc, vacxin,… cần đảm bảo về mặt tươi ngon, chất lượng của sản phẩm. Kho chạy nhiệt độ đòi hỏi những yêu cầu cao về thiết bị và điều kiện bảo quản. 

Hệ thống kho lạnh của ALS là một trong những hệ thống được đầu tư và trang bị các thiết bị hiện đại nhất. Với diện tích kho lạnh lên tới 5.000m2 và đang được mở rộng thêm. Các kho lạnh của ALS luôn đảm bảo hàng hóa của bạn được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp nhất tùy theo các mặt hàng.       

1.3 Kho tài liệu 

Kho tài liệu là nơi lưu trữ các loại văn bản, giấy tờ, hồ sơ,…theo điều kiện tiêu chuẩn của Cục văn thư lưu trữ quốc gia. 

ALS cung cấp hệ thống kho tài liệu với diện tích lên tới 1.000 m2 và đang có khả năng mở rộng thêm.  Tại đây, các loại tài liệu, giấy tờ, hồ sơ,.. được sắp xếp, lưu trữ theo quy trình riêng biệt. Luôn được đảm bảo về nhiệt độ, độ ẩm, luôn giữ cho hồ sơ, giấy tờ,… không bị ẩm mốc, hư hỏng. Với hệ thống đa vị trí, đảm bảo được công tác vận hành quản lý dễ dàng cho các doanh nghiệp. Bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí, diện tích cho công ty khi sử dụng dịch vụ hệ thống kho tài liệu ALS.  

1.4 Kho ngoại quan/AFS/CFS/Ga hàng hóa kéo dài

Đây là kho lưu trữ các hàng hóa xuất nhập khẩu có tính đặc thù. Nói cách khác kho hải quan là kho lưu giữ hàng hóa đã hoàn thành thủ tục hải quan và đang chờ xuất nhập khẩu. Đây là hàng được nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam hoặc hàng đang được lưu kho ở Việt Nam để xuất khẩu sang nước khác. 

Hệ thống kho ngoại quan của ALS sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của các doanh nghiệp, tổ chức. Với những ưu điểm nổi bật, ALS tự tin mang đến dịch vụ thuê kho tốt nhất cho khách hàng: 

  • Nhiều năm kinh nghiệm trong hỗ trợ trực tiếp phòng hải quan cũng 
  • Sở hữu diện tích kho lớn lên đến 15.000 m2
  • Hệ thống đạt tiêu chuẩn quốc gia, an ninh chặt chẽ, quản lý 24/24.   

2. Bảng giá thuê kho 

Dưới đây, ALS Logistics xin đưa ra bảng giá để các khách hàng, doanh nghiệp tham khảo. Từ đó dễ dàng cân nhắc và lên kế hoạch thuê kho phù hợp. 

Loại hình kho cho thuê

Đơn vị tính tiêu chuẩn

Đơn giá thuê kho (VNĐ/tháng)

Một số thông tin cần lưu ý

Kho thường

M3 (khối)

160.000

– Công thức tính khối được áp dụng là: Dài x Rộng X cao = Diện tích x Chiều cao

– Hàng hóa được sắp xếp trên các kệ/pallet chứa hàng, trong các ô tiêu chuẩn

Kho mát

M3 (khối)

330.000

Công thức tính khối được áp dụng là: Dài x Rộng X cao = Diện tích x Chiều cao

– Nhiệt độ kho mát tại ALS dao động từ 12 – 22 độ C

– Độ ẩm trung bình +- 50%

Kho lạnh

M3 (khối)/tấn

18.000 – 20.000 vnđ/ngày/m3/tấn

– Công thức tính khối được áp dụng là: Dài x Rộng X cao = Diện tích x Chiều cao

– Thời gian lưu kho tối thiểu từ 15 ngày trở lên

Kho lưu trữ hồ sơ, tài liệu

Thùng/tháng

15.000

Đơn giá áp dụng cho thùng đựng hồ sơ tài liệu tiêu chuẩn với kích thước 42 x 32 x 27 cm

– Các thùng khác sẽ quy đổi ra đơn giá theo thùng ALS để tính toán.

 

Lưu ý: Các bảng giá trên chưa bao gồm các phụ phí có liên quan và có thể khác nhau theo địa bàn cung cấp (Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, …).

Chú thích: Giá thuê có thể điều chỉnh theo thực tế của thị trường. Quý khách vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia của ALS để cập nhật giá cước thuê kho chính xác nhất.

Hy vọng sau bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại kho hàng phổ biến trên thị trường. Nếu cần tư vấn thêm về các loại kho hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here