Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Với sức cạnh tranh vô cùng khốc liệt như hiện nay, để nâng cao hiệu quả hoạt động và trải nghiệm khách hàng là điều cấp thiết quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Vì thế đầu tư vào việc chuyển đổi số chính là phương án thức thời của thời điểm hiện tại. Song những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có vốn đầu tư tương đối hạn hẹp vậy thì họ có thể làm gì để chuyển đổi số, nâng cao chất lượng hoạt động. Một số thông tin dưới đây Alslogistics.vn sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán nan giải này.

1. Tìm hiểu khái niệm chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là quá trình doanh nghiệp tích hợp công nghệ số vào trong hoạt động kinh doanh. Với mục tiêu chính là nâng cao hiệu quả vận hành, gia tăng trải nghiệm khách hàng và nâng cao vị thế cạnh tranh trên thương trường.

Đây cũng được xem là thời điểm để các doanh nghiệp tư duy lại định hướng kinh doanh, đánh giá lại chuỗi giá trị và kết nối với kết hàng thông qua việc cấu trúc lại doanh nghiệp theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp hơn.

2. Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mang đến tác động như thế nào?

Quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa nhỏ mang đến những tác động tích cực như sau:

Gia tăng mức độ hiện diện trên thiết bị di động

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ nên các thiết bị di động ngày càng thông dụng hơn. Vì thế nên khách hàng đang mong chờ những trải nghiệm mới lạ trên chính chiếc di động của mình.

Hiện nay, 40% các tìm kiếm trên di động là dành cho những doanh nghiệp địa phương. 60% còn lại sẽ không truy cập hoặc giới thiệu doanh nghiệp sau khi gặp sự cố trong quá trình truy cập trang web (do website được thiết kế kém). Điều này đặt ra yêu cầu chuyển đối số là vấn đề cấp thiết của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Song, có hơn 47% SME không có trang web của riêng mình hoặc ứng dụng thân thiện với thiết bị di động. Đây là điều các doanh nghiệp cần khắc phục ngay lúc này.

Tự động hóa

Tự động hóa sẽ giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có được quy trình hoạt động hoàn toàn tự động mà không cần đến sự can thiệp của con người. Điều này góp phần giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian lẫn công sức. Cụ thể như sau khi khách hàng hoàn thành một giao dịch mua hàng trực tuyến, hệ thống sẽ động tạo email thông báo đơn hàng đã hoàn thành hoặc hướng dẫn, điều hướng khách hàng xử lý sự cố khi có báo cáo lỗi.

3. Một số giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chúng ta có 3 giải pháp sau:

  • Trao quyền sử dụng dữ liệu cho đội ngũ nhân viên

Việc cho phép nhân sự được sử dụng dữ liệu chính là cách thúc đẩy việc trao đổi thông tin giữa các cá nhân, bộ phận, gia tăng tính liên kết. Nhân viên cũng không cần tốn thời gian để xin thông tin khách hàng từ cấp quản lý hoặc bộ phận khác. Giúp tiết kiệm thời gian, quy trình làm việc gọn nhẹ và nhân sự nắm được các hoạt động, khách hàng cùng đối tác của doanh nghiệp.

  • Ứng dụng công nghệ phù hợp vào trong hoạt động kinh doanh

Chọn được những công nghệ phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể nhưng vẫn đảm bảo nâng cao hiệu suất công việc. Dù chọn ứng dụng nào hay bất kì một nền tảng tự động hóa ra sao thì các doanh nghiệp cần đảm bảo những yếu tố sau: quản lý toàn bộ hệ thống quy trình doanh nghiệp trên nền tảng số, khai thác dữ liệu nhanh chóng, quản lý tài liệu chuyên nghiệp…

  • Đảm bảo tính liền mạch của hệ thống

Đây là điều quan trọng nhất, vì thế các doanh nghiệp nên tích hợp các ứng dụng vào cùng một hệ thống để giúp các bộ phận có thể liên kết chặt chẽ với nhau và xây dựng được một tổ chức chất lượng, lấy khách hàng làm trung tâm và tránh việc phân mảnh công việc.

Tham khảo thêm: Cách số hóa trong doanh nghiệp VN

Qua những thông tin vừa chia sẻ mong rằng đã giúp quý bạn đọc hiểu rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here