Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Chuyển phát nhanh là gì? các hình thức chuyển phát nhanh

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Chuyển phát nhanh là giải pháp hữu hiệu cho phép tối ưu thời gian giao nhận hàng hoá. Từ đó, giúp thúc đẩy hoạt động giao thương và phát triển kinh tế mạnh mẽ. Vậy chuyển phát nhanh là gì? Có những hình thức vận chuyển nhanh nào hiện nay? Cùng đọc để tìm ra câu trả lời chính xác nhé!

1. Chuyển phát nhanh là gì?

Hiểu đơn giản, chuyển phát nhanh chính là quá trình giao nhận hàng hoá được tối ưu về mặt thời gian vận chuyển. Với các công đoạn như thu nhận, xử lý, phân loại hay vận chuyển sẽ được thực hiện nhanh chóng nhưng vẫn bảo đảm đúng quy trình và an toàn hàng hoá khi đến tay người nhận. 

Dịch vụ này thường được áp dụng cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhanh chóng của khách hàng. Có thể là những mặt hàng nông sản tươi, hoa quả…cần gửi gấp tới người nhận. Vậy lợi ích chính của dịch vụ này là gì? Hãy cùng Alslogistics.vn xemt hêm phần bài dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

2. Dịch vụ chuyển phát nhanh có lợi ích gì?

Sự xuất hiện của dịch vụ vận chuyển nhanh góp phần tạo sự cân bằng, ổn định cho hoạt động giao thương, mua bán trên cả nước. Giúp hỗ trợ thúc đẩy kinh tế phát triển và hướng đến hội nhập xã hội mới với quy cách hoạt động toàn diện. Ngoài ra, dịch vụ này cũng giúp mang lại những lợi ích cụ thể như sau: 

Rút ngắn thời gian giao hàng:

Thông thường, thời gian giao nhận sẽ dao động từ khoảng 1 – 2 ngày, giúp hàng hoá có thể nhanh đến tay người dùng. Từ đó, chất lượng hàng cũng sẽ được bảo đảm hơn. 

An toàn và bảo mật:

Dịch vụ vận chuyển nhanh có độ an toàn và tính bảo mật cao. Mỗi bưu phẩm của khách hàng sẽ được đóng gói cẩn thận bằng chống sốc để hạn chế tình trạng bể vỡ không mong muốn. 

Hàng hoá bảo đảm:

Sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh sẽ giúp bảo đảm chất lượng hàng hóa. Với các mặt hàng như nông sản tươi, hoa quả hay rau củ…sẽ luôn giữ được độ tươi ngon khi đến tay người nhận. 

Dù vậy, giá thành của dịch vụ này tương đối cao. Cao hơn khoảng 1,2 lần so với hình thức giao hàng thông thường. Tuy nhiên, với thời gian vận chuyển nhanh như vậy, mức phí đó là hợp lý. 

3. Các hình thức chuyển phát nhanh hiện nay

– Chuyển phát nhanh đường hàng không: là hình thức vận chuyển hàng hóa, tài liệu thông qua đường hàng không (giữa các tỉnh thành có sân bay)

Chuyển phát nhanh đường bộ: là hình thức vận chuyển hàng hóa/bưu phẩm thông qua các tuyến đường bộ trên Toàn Quốc

Chuyển phát nhanh đường sắt: thông qua hệ thống đường sắt cả nước, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đi tới các địa chỉ nhận theo yêu cầu

Chuyển phát nhanh đường thủy: hàng hóa/bưu phẩm sẽ được chuyển tới các tỉnh thành/các nước thông qua hệ thống cảng biển lớn ở địa phương

Chuyển phát nhanh kết hợp: bằng việc sử dụng kết hợp từ 2 hoặc nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đến các tỉnh thành nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Trong các hình thức chuyển phát nhanh nói trên thì đường hàng không, đường bộ là 2 hình thức chuyển phát nhanh chủ yếu và được sử dụng nhiều nhất.

4. Các gói chuyển phát nhanh hiện nay

Có nhiều hình thức vận chuyển nhanh trên thị trường hiện nay, trong đó điển hình là chuyển phát nhanh tiết kiệm, 24h và COD. Mỗi hình thức sẽ có đặc điểm riêng. 

Chuyển phát nhanh tiết kiệm:

Đây là hình thức có vận chuyển có chi phí thấp nhất. Thời gian giao nhận sẽ dao động trong khoảng từ 2 – 4 ngày tuỳ thuộc vào từng khu vực khác nhau. Thực tế thời gian vận chuyển sẽ có thể lâu hơn nếu thời tiết xấu. 

Chuyển phát nhanh hỏa tốc trong ngày

Hình thức vận chuyển này có chi phí khá cao, do hàng hoá được giao đúng hẹn trong ngày tới tay người nhận. Đối với các đơn hàng liên tỉnh, có thể sẽ mất khoảng 1 tiếng, 4 tiếng, 6 tiếng, 12 tiếng, 36 giờ cho vận chuyển.

Chuyển phát nhanh COD:

Dịch vụ vận chuyển nhanh COD có giá thành phải chăng, với thời gian giao nhận linh động. Đơn vị chuyên phát có trách nhiệm thu lại tiền người nhận cho người gửi.

Mỗi hình thức vận chuyển đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu giao nhận hàng hóa, quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp với túi tiền và thời gian mong muốn. 

Đọc thêm: 

Bài viết dưới đây là tổng hợp thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanh mà bạn nên tham khảo. Để chắc chắn mức phí giao nhận được tối ưu với thời gian nhanh chóng nhất, bạn nên tìm kiếm đúng đơn vị vận chuyển uy tín.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here