Home Blog Đặc thù riêng biệt của kho lạnh cấp đông hàng hóa

Đặc thù riêng biệt của kho lạnh cấp đông hàng hóa

0
114

Kho lạnh cấp đông cũng là một dạng kho lưu trữ, bảo quản hàng hóa. Tuy nhiên, hệ thống kho lạnh này có nhiều điểm khác biệt đặc thù so với kho lạnh và kho hàng hóa thường.

Vậy những điểm khác biệt đó là gì?

Cùng ALS Logistics tìm chi tiết hơn về kho lạnh cấp đông thông qua bài viết sau.

1. Điểm khác biệt giữa kho lạnh cấp đông và kho hàng hóa thường?

Chúng ta có thể dễ dàng thấy ngay sự khác biệt cơ bản giữa kho lạnh cấp đông và kho hàng thường đó là nằm ở việc kiểm soát nhiệt độ bảo quản trong kho.

Kho thường đơn thuần là hệ thống kho tiêu chuẩn, lưu trữ, bảo quản hàng hóa. Hệ thống kho này giúp hàng hóa tránh khỏi những tác động bên ngoài của thị trường như: mưa, nắng, gió, …

Những hàng hóa chứa trong kho thường cũng là những hàng hóa có thời gian sử dụng lâu và không có những yêu cầu bảo quản đặc biệt.

Kho lạnh cấp đông thì khác. Bên cạnh là một kho lưu trữ hàng hóa, trong kho còn được bố trí hệ thống làm lạnh, có khả năng kiểm soát nhiệt độ cũng như các điều kiện trong kho có liên quan (độ ẩm, độ thông khí, gió, …).

Những hàng hóa sử dụng kho lạnh cấp đông là những hàng hóa đặc thù, yêu cầu làm lạnh đễ giữ được chất lượng và giá trị sử dụng lâu dài.

2. Kho lạnh cấp đông và kho lạnh có gì khác nhau?

Về cơ bản kho lạnh cấp đông và kho lạnh khá tương đồng với nhau. Điểm khác ở đây đó là về mức độ làm lạnh, hàng hóa lưu trữ trong kho cũng như các thiết bị cấu thành các kho này.

Hai loại kho đều được sử dụng để chứa những hàng hóa đặc thù, cần dải nhiệt độ phù hợp khi lưu trữ.;

Tuy nhiên, kho lạnh cấp đông có mức độ làm lạnh sâu và nhanh hơn so với kho lạnh thường (các trang thiết bị cần bổ sung như: máy nén, bình tách lỏng nhiệt, bình trung gian, vỏ kho, …).

Kho lạnh thường thích hợp để bảo quản những sử dụng có thể tiêu thụ được ngay, không cần làm đông, thời gian lưu trữ ngắn trước khi được vận chuyển tới những địa điểm phân phối.

Kho lạnh cấp đông thì khác. Những mặt hàng cần sử dụng kho lạnh cấp đông đa số là những thực phẩm tươi sống, chưa được tiêu thụ ngay cần làm lạnh nhanh và sâu để trữ trong khoảng thời gian chờ làm thủ tục xuất nhập khẩu.

3. Kho lạnh cấp đông là gì và vai trò của loại hình kho này?

Thông qua hai phần trên, chúng ta đã hiểu được phần nào về kho lạnh cấp đông là gì.

Một cách hiểu đơn giản thì kho lạnh cấp đông là kho đặc thù, dùng bảo quản và chứa các loại thực phẩm đặc thù như: rau, củ, thủy hải sản …. Tươi sống. Chúng được làm lạnh nhanh và sâu trước khi được chuyển tới các kho hàng bảo quản trong thời gian chờ phân phối.

Việc cấp đông giúp ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại, không cho các vi khuẩn này sinh sôi, xâm thực, khiến cho hàng hóa nhanh hỏng. Từ đó thời gian lưu trữ được kéo dài hơn.

Sử dụng kho lạnh cấp đông, quý khách sẽ luôn an tâm rằng:

– Hàng hóa được bảo quản an toàn, không sử dụng chất bảo quản

– Hàng hóa luôn giữ được tươi ngon, chất lượng sử dụng

– Thời gian sử dụng kéo dài, thuận tiên cho việc sản xuất – kinh doanh

4. Tham khảo bảng giá kho lạnh cấp đông và kho lạnh (mát)?

Tùy vào nhu cầu sử dụng, quý khách có thể sử dụng dịch vụ kho lạnh cấp đông hoặc kho lạnh (mát) để lưu trữ hàng hóa của doanh nghiệp mình.

Cước phí lưu trữ sẽ phụ thuộc vào loại kho cũng như sản lượng lưu trữ.

Quý khách có thể tham khảo bảng giá dưới đây để tham khảo thêm các thông số kỹ thuật cũng như lên kế hoạch bảo quản hàng hóa lạnh cho đơn vị.

Loại hình kho cho thuê

Đơn vị tính tiêu chuẩn

Đơn giá thuê kho (VNĐ/tháng)

Một số thông tin cần lưu ý

Kho mát

M3 (khối)

250.000

– Công thức tính khối được áp dụng là: Dài x Rộng X cao = Diện tích x Chiều cao

– Nhiệt độ kho mát tại ALS dao động từ 12 – 22 độ C

– Độ ẩm trung bình +- 50%

Kho lạnh

M3 (khối)/tấn

15.000 – 18.000 vnđ/ngày/m3/tấn

– Công thức tính khối được áp dụng là: Dài x Rộng X cao = Diện tích x Chiều cao

– Thời gian lưu kho tối thiểu từ 15 ngày trở lên

 Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho quý khách những thông tin hữu ích về kho lạnh cấp đông. Nếu cần tư vấn thêm về các loại hình kho lạnh, chúng tôi luôn ở đây để sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here