Đặc thù tiêu chuẩn kho lạnh trái cây bảo quản và lưu trữ

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kho lạnh trái cây là loại kho đặc thù giúp trái cây được lưu trữ trong kho được tươi lâu hơn, giá trị sử dụng được kéo dài hơn cho cá nhân/doanh nghiệp.

Đây cũng là phương thức bảo quản hàng hóa an toàn, không sử dụng hóa chất độc hại ảnh hưởng tính chất của sản phẩm.

1. Sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây được bao lâu?

Dải nhiệt độ bảo quản trái cây thông thường dao động ở mức từ 2 độ C đến 8 độ C, độ ẩm trung bình từ 90 – 95%. Đây là môi trường bảo quản lý tưởng mà kho lạnh cung cấp để lưu trữ hầu hết các loại rau, củ, hoa quả, trái cây nội địa hay các loại trái cây nhập khẩu từ nước ngoài. Với điều kiện bảo quản này, các vi khuẩn sẽ bị “đóng băng” sự phát triển, giảm sự xâm lấn của các yếu tố bên ngoài.

Chính vì vậy, khi được để trong kho lạnh trái cây, các sản phẩm sẽ giữ được sự tươi ngon lâu hơn, giá trị sử dụng cũng được kéo dài hơn so với để ở điều kiện thông thường. Tình trạng hư hỏng, hư, nấm mốc, … sẽ hạn chế, ít hơn.

Mỗi loại trái cây sẽ thích hợp với một điều kiền lưu trữ khác nhau. Khi sử dụng kho lạnh trái cây, chúng ta sẽ điều chỉnh các điều kiện này phù hợp nhất. Điều kiện lưu trữ càng lý tưởng thì trái cây để được càng lâu.

Ví dụ:

– Khi được lưu ở nhiệt độ khoảng 0 – 4 độ C, độ ẩm 90 – 95%, các loại táo sẽ giữ được độ giòn, ngọt lý tưởng trong vòng từ 1 – 3 tháng. Sau khoảng thời gian nói trên, táo sẽ đi vào độ chín và đi xuống dần về chất lượng.

– Cũng với dải nhiệt độ khoảng 0 – 4 độ C, độ ẩm 90 – 95%, kiwi nhập khẩu cũng có thể lưu trữ được trong khoảng 2 tuần, sau khoảng thời gian đó, kiwi sẽ mềm và đi vào vòng đời cuối của loại hoa quả này.

– Với dải nhiệt độ từ 0 – 4 độ C, độ ẩm 90 – 95% nho tươi có thể lưu trữ được khoảng 6 tháng, nhưng với dải nhiệt độ từ 10 – 15 độ C thì chỉ giữ được khoảng 2 – 3 tuần.

Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, chiến lược phân phối, các đơn vị sẽ lựa chọn điều kiện lưu trữ khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp thời gian trái cây có thể bảo quản được.

2. Tiêu chuẩn kho lạnh trái cây tiêu chuẩn?

Một kho lạnh trái cây tiêu chuẩn cần đảm bảo được các yếu tố cơ bản bao gồm:

2.1. Hiệu năng

– Điều chỉnh và giữ được dải nhiệt độ bảo quản lạnh tiêu chuẩn từ 2 – 8 độ C

– Độ ẩm 90 – 95%, có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ tự động

2.2. Công năng sử dụng

– Kho lạnh trái cây nên có diện tích lớn, môi trường thông thoáng, sạch sẽ

– Kho lạnh được chia làm nhiều phong riêng biệt phục vụ lưu trữ các loại hàng hóa khác nhau và theo quy mô của từng tổ chức

2.3. Kết cấu kho lạnh

– Vỏ kho lạnh dày, cách nhiệt nên sử udngj vỏ EPS

– Cửa kho lạnh chuyên dụng

– Hệ thống máy nén, dàn ngưng, máy nén lạnh nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín; đảm bảo phù hợp với công suất và diện tích của kho lạnh trái cây sử dụng.

3. Đơn vị cung ứng kho lạnh trái cây cho cá nhân/doanh nghiệp?

Với nhiều năm cung ứng các dịch vụ lưu trữ và phân phối trái cây cho nhiều doanh nghiệp, hệ thống siêu thị & cửa hàng tiện lợi lớn, ALS là đối tác hàng đầu cho các đơn vị đang tìm kiếm giải pháp kho lạnh trái cây uy tín.

Chúng tôi sở hữu hệ thống kho lạnh trái cây được đầu tư theo tiêu chuẩn Quốc tế, dải nhiệt độ tự động, có khả năng điều chỉnh theo yêu cầu đặc thù của từng tổ chức gửi hàng.

Bên cạnh đó, kho được đặt ở những vị trí đặc địa tại Bắc Ninh, Hà Nội phù hợp cho việc trung chuyển trái cây tới các điểm phân phối, hay người tiêu dùng cuối cùng tại khu vực miền Bắc.

Trên đây là những kiến thức chung về đặc điểm kho lạnh trái cây. Als Logistics hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu có những ý kiến đóng góp hoặc tư vấn về dịch vụ kho lạnh, quý khách có thể liên hệ qua tổng đài 1900 3133 để các chuyên gia của alslogistics.vn tư vấn chi tiết hơn.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img