Dải nhiệt độ bảo quản hàng hóa trong kho lạnh nông sản

0
10

Những hàng hóa đặc thù như nông sản khi bảo quản trong kho lạnh cần được giữ trong các dải nhiệt độ khác nhau để đảm bảo an toàn và chất lượng cho sản phẩm.

Vậy dải nhiệt độ trong kho lạnh nông sản phù hợp là bao nhiêu và quy trình bảo quản nông sản trong kho lạnh được thực hiện như thế nào.

Cùng Alslogistics.vn tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa của việc sử dụng kho lạnh nông sản bảo quản hàng hóa?

Nông sản được bảo quản trong kho lạnh sẽ giúp cho hàng hóa đảm bảo được giá trị chất lượng cũng như kéo dài hơn thời gian sử dụng sản phẩm.

Trong mỗi trường bảo quản của kho lạnh, các nông sản sẽ tránh được các yếu tố tác động từ bên ngoài. Bên cạnh đó, với những yếu tố nội tại bên trong, nông sản sẽ hạn chế được sự xâm lấn của vị khuẩn, bức xá, nhiệt độ, … giữ sự tươi ngon lâu hơn.

Thời gian nông sản được lưu trữ lâu hơn cũng giúp cho việc phân phối và tiêu thụ nông sản của các doanh nghiệp được đẩy mạnh, hỗ trợ cho công tác sản xuất – kinh doanh của tổ chức.

Mặt khác cũng hạn chế được tình trạng nông sản bị hư hỏng, mất mát theo thời gian.

2. Quy trình bảo quản hàng hóa nông sản trong kho lạnh?

Nông sản được lưu trữ trong kho lạnh cần được bảo quản theo quy trình tiêu chuẩn. Các bước thực hiện tuần tự bao gồm:

* Bước 1: Sơ chế nông sản

Nông sản trước khi vào kho cần được sơ chế, làm sạch các tạp chất, bụi bẩn hay các sản phẩm bị thối, hỏng, ung để không gây ảnh hưởng đến các nông sản khác khi lưu trữ.

Sau đó những loại nông sản này sẽ được phân loại theo nhóm, kích thước để sắp xếp ở những khu vực kho lạnh phù hợp.

* Bước 2: Bảo quản nông sản

Sau công đoạn sơ chế và sắp xếp, nông sản sẽ được sắp xếp vào trong những kho lạnh khác nhau. Mỗi loại nông sản còn để ở trong phòng lạnh với dải nhiệt độ nhất định.

Bạn đọc có thể tham khảo ngay dải nhiệt độ kho lạnh nông sản bên dưới để có thể lên kế hoạch lưu trữ hàng nông sản cho đơn vị mình.

3. Dải nhiệt độ tiêu chuẩn để bảo hàng hàng hóa?

STT

Tên nông sản 

Nhiệt độ bảo quản

Thời gian bảo quản 

1

Bưởi

0 – 5 độ C

1 – 2 tháng

2

Cam

0.5 – 2 độ C

1 – 2 tháng

3

Chanh

1 – 2 độ C

1 – 2 tháng

4

Chuối chín

14 – 16 độ C

5 – 10 ngày

5

Chuối xanh

11.5 – 13.5 độ C

3 – 10 tuần

6

Dứa chín

4 – 7 độ C

3 – 4 tuần

7

Dứa xanh

10 độ C

4 – 6 tháng

8

Đào

0 – 1 độ C

4 – 6 tháng

9

Táo

0 – 3 độ C

3 – 10 tháng

10

Thanh long

12 độ C

4 tuần

11

Măng cụt

12 độ C

3 – 4 tuần

12

Mít chín

8 độ C

1 tuần

13

Đu đủ

8 – 10 độ C

2 tuần

14

4 – 11 độ C

10 ngày

15

Cà chua chín

2 – 2.5 độ C

1 tháng

16

Cà chua xanh

6 độ C

10 – 14 ngày

17

Cà rốt

0 – 1 độ C

vài tháng

18

Dưa chuột

0 – 4 độ C

vài tháng

19

Đậu khô

5 – 7 độ C

9 – 12 tháng

20

Đậu tươi

2 độ C

3 – 4 tuần

21

Hành

0 – 1 độ C

1 – 2 năm

22

Rau muống 

5 – 10 độ C

3 – 5 tuần

23

Cải xà lách

3 độ C

3 tháng

24

Su hào

0 – 0.5 độ C

2 – 6 tháng

25

Cải bắp, súp lơ

0 – 1 độ C

4 tuần

26

Su su

0 độ C

4 tuần

27

Khoai tây

3 – 6 độ C

5 – 6 tháng

28

Khoai lang

12 – 15 độ C

5 – 6 tuần

29

Bông atiso

10 độ C

2 tuần

30

Nấm tươi

0 – 1 độ C

1 – 2 tuần

Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đưa ra dải nhiệt độ kho lạnh nông sản cho một số loại hàng hóa phổ biến. Trong trường hợp doanh nghiệp cần lưu trữ các loại nông sản khác nằm ngoài bảng nói trên có thể liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để nhận được tư vấn hỗ trợ.

Xem ngay: Dịch vụ thuê kho lạnh bảo quản nông sản tại ALS

Trên đây là những thông tin về quy trình bảo quản trong kho lạnh nông sản và dải nhiệt độ lưu trữ phù hợp cho một số loại hàng hóa. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích. Mọi đóng gói và yêu câu tư vấn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 3133.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here