Dịch vụ hải quan là gì? Những thông tin quan trọng cần biết

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Hiện nay, các dịch vụ hải quan đang ngày càng phát triển, tạo đòn bẩy cho nền kinh tế ngành logistic. Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu công việc này vẫn chưa hiểu rõ đặc trưng của nghề. Vì vậy, quá trình xử lý hồ sơ, kiểm tra sau thông quan còn trì trệ. Để rút ngắn thời gian, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho những người liên quan, ALS Logistics đã tổng hợp một số thông tin quan trọng cho bạn đọc tham khảo.

1. Dịch vụ hải quan là gì?

Hiểu đơn giản, dịch vụ hải quan là một hoạt động liên quan đến ngành logistic. Bao gồm những loại hàng hóa xuất nhập khẩu. Dịch vụ hải quan được xây dựng theo quy chuẩn, giúp hoạt động thương mại diễn ra đơn giản, dễ dàng hơn. Đồng thời, cả hai bên người mua – sở hữu hàng hóa sẽ tiết kiệm thời gian, công sức. 

Nói cách khác, dịch vụ hải quan là một trong những dịch vụ thông quan, giúp hàng hóa thuận lợi xuất – nhập khẩu. Công ty chuyên về logistic là cơ quan thực hiện dịch vụ này. Đồng thời nhận lại khoản phí hải quan theo đúng thỏa thuận đã quy định từ trước đó.

2. Dịch vụ hải quan trọn gói gồm có những những gì?

Hiện nay, dịch vụ hải quan trong ngành logistics đang phát triển đa dạng theo nhiều hình thức khác nhau. Để tiết kiệm chi phí, thời gian, tìm hiểu tổng quan về dịch vụ là thực sự cần thiết. Dưới góc độ chuyên sâu, công việc chính bao gồm các hạng mục, nghiệp vụ sau:

Xin cấp giấy phép xuất nhập khẩu

Đây là công việc bắt buộc trong dịch vụ hải quan. Nếu cá nhân, đơn vị chưa được cấp phép xuất nhập khẩu trước khi khai hải quan thì sẽ bị phạt. Vì vậy, xin giấy phép xuất nhập khẩu là nghiệp vụ quan trọng đầu tiên bất cứ ai cũng phải chuẩn bị.

Loại hình kiểm tra chuyên ngành

Hiện nay có rất nhiều loại hình kiểm tra chuyên ngành khác nhau. Mỗi loại lại quy định một mức phí riêng. Do đó, khi sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói, bạn phải phân biệt rõ đâu là kiểm dịch, đăng kiểm, khai báo hóa chất… Từ đó, gộp lại báo giá chung sao cho dễ hiểu, theo đúng quy chuẩn.

Thực hiện kiểm kê hóa

Cán bộ hải quan là người chịu trách nhiệm thực hiện kiểm kê hóa. Để hoàn tất quá trình này cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy soi, công cụ check hàng háo. Vì vậy, khi nghi vấn hàng hóa không được thông hành, chuyên viên kiểm kê hóa có thể kiểm tra. Đồng nghĩa với việc chi phí nâng hạ container hay bồi dưỡng sẽ phát sinh thêm trong quá trình kiểm kê hóa.

Tham vấn giá sau thông quan

Những hàng hóa có rủi ro cao về giá, hải quan thường nghi vấn việc kê khai giá báo thấp hơn giá trị thực. Khi đó, sản phẩm sẽ phải kiểm tra sau thông quan. Đương nhiên, chi phí phát sinh có thể xảy ra, kéo theo báo giá tổng bị tăng lên. Vì vậy, bạn cần làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan, tránh nộp thêm những khoản phí không cần thiết.

Hoàn thuế nhập khẩu VAT

Nghiệp vụ hải quan này thường xảy ra khi nợ CO và đóng đủ thuế trước. Sau đó nộp lại CO, cá nhân muốn xin hoàn thuế nhập khẩu VAT. Thực tế, hiếm khi xảy ra vấn đề này. Tuy nhiên, nếu có, thời gian hoàn thuế thường khá lâu. Đơn vị phải rà soát dịch vụ hải quan các sản phẩm nhập khẩu mới hoàn thuế được.

3. ALS – Đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan uy tín, chuyên nghiệp

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan uy tín, ALS được nhiều khách hàng lựa chọn. Bao gồm các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong, ngoài nước. Với đội ngũ nhân viên am hiểu sâu về nghiệp vụ hải quan, chúng tôi có thể hỗ trợ đưa xuất – nhập khẩu hàng hóa đi nhanh, trong thời gian sớm nhất. 

Link chi tiết: https://als.com.vn/dich-vu/dich-vu-hai-quan

Trong quá trình làm việc, ALS cam kết không làm hư hỏng, mất mát hàng hóa, sản phẩm. Mọi thủ tục, giấy tờ được thực hiện theo quy chuẩn, hạn chế rủi ro xảy ra khi kiểm kê hóa, đánh giá chất lượng. Với quy trình triển khai minh bạch, rõ ràng, chúng tôi tự tin giúp hàng hóa xuất nhập khẩu một cách an toàn và thuận lợi nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ hải quan. Nếu đang cần tư vấn, hỗ trợ báo giá thông quan, hãy trao đổi qua email: contact@als.com.vn. ALS luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 tất cả các ngày trong tuần.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here