Dịch vụ kho lạnh bảo quản trái cây an toàn

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây là phương án lưu trữ an toàn, giữ được sự tươi ngon chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng sản phẩm.

Nếu bạn đang tham khảo về phương án sử dụng kho lạnh để lưu trữ trái cây cho doanh nghiệp tiêu thụ, xuất nhập khẩu, bài viết viết dưới đây sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

1. Kho lạnh bảo quản trái cây là gì?

Kho lanh bảo quản trái cây là những kho lạnh đặc thù, được thiết kế để lưu trữ các loại trái cây noi chung, đảm bảo môi trường lưu trữ lý tưởng cho các hàng hóa này trong một thời gian nhất định.

Kết cấu và các thành phần của kho lạnh bảo quản trái cây cũng tương tự như các kho lạnh thông thường khác. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở quy trình khai thác hàng hóa, sắp xếp sản phẩm và dải nhiệt độ đặc thù để lưu trữ các sản phẩm này trong kho.

2. Tại sao nên sử dụng kho lạnh để bảo quản trái cây?

Nếu để ở điều kiện bình thường, trái cây thông thường sẽ chỉ duy trì được chất lượng và giá trị sử dụng trong khoảng thời gian ngắn (có thể vài ngày hoặc tuần). Điều này sẽ cản trở việc tiêu thụ hay phân phối hàng hóa (nhất là những hàng hóa xuất nhập khẩu ra thị trường Quốc tế khi cần thời gian vận chuyển lâu).

Các kho lạnh bảo quản trái cây được sinh ra để giúp cho hoa quả giữ được tươi lâu hơn, các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm được bảo toàn.

Trái cây được lưu trữ lâu hơn sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp/hộ kinh doanh đẩy mạnh, năng cao năng suất cây trồng, tạo ra nhiều sản phẩm và doanh thu hơn tổ chức.

Sử dụng kho lạnh trái cây là phương án bảo quản an toàn, không sử dụng các chất có hại, ảnh hưởng cho sức khỏe của người tiêu dùng.

3. Dải nhiệt độ lưu trữ hàng hóa trong kho lạnh trái cây?

Mỗi loại trái cây sẽ phù hợp với một dải nhiệt độ khác nhau. Bên cạnh các yếu tố về nhiệt độ, chúng ta cũng cần quan tâm đến các điều kiện về áng sáng, mức độ thông gió, độ ẩm trong kho lạnh.

Thông thường trái cây thường được bảo quản trong dải nhiệt độ từ 0 – 15 độ C, độ ẩm khoảng 85%, môi trường thoáng khí (trừ một số loại trái cây đặc thù cần môi trường kín).

Dải nhiệt độ của một số loại trái cây thường được lưu trữ trong kho lạnh:

Hoa quả & trái cây

Nhiệt độ bảo quản

Thời gian bảo quản

Chuối chín

14 – 16 độ C

5 – 10 ngày

Chuối xanh

11,5 – 13,5 độ C

3 – 10 tuần

Dứa chín

4 – 7 độ C

3 – 4 tuần

Dứa xanh

10 độ C

4 – 6 tháng

Táo

0 – 3 độ C

3 – 10 tháng

Đu đủ

8 – 10 độ C

2 tuần

Quả bơ

4 – 11 độ C

10 ngày

Thanh long

12 độ C

4 tuần

Măng cụt

12 độ C

3 – 4 tuần

Đào

0 – 1 độ C

4 – 6 tháng

Bưởi

0 – 5 độ C

1 – 2 tháng

Cam

0.5 – 2 độ C

1 – 2 tháng

Chanh

1 – 2 độ C

1 – 2 tháng

 Xem thêm: Bảng giá thuê kho bảo quản rau củ quả mới nhất 2022

4. Đơn vị cung ứng dịch vụ kho lạnh bảo quản trái cây?

Dịch vụ kho lạnh bảo quản trái cây phải được cung cấp bởi những đơn vị có kinh nghiệm và năng lực kho vận chuyên nghiệp.

Là một trong những đơn vị sở hữu diện tích kho lạnh lớn, nhiều năm cung ứng các dịch vụ bảo quản trái cây nhiều năm liền tại Hà Nội, Bắc Ninh và các trung tâm công nghiệp ở miền Bắc, alslogistics.vn là đối tác hàng đầu cung ứng dịch vụ kho lạnh bảo quản trái cây cho doanh nghiệp.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kho vận chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm trong nghề cũng như khả năng đáp ứng các yêu cầu đặc thù lưu trữ của mỗi tổ chức.

Mọi nhu cầu về dịch vụ kho lạnh bảo quản trái cây hay kho lạnh bảo quản các sản phẩm khác, quý khách có thể liên hệ tổng đài: 1900 3133 để nhận đươc tư vấn và phục vụ nhanh chóng nhất.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here