Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Dịch vụ kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu tại ALS

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nếu các khách hàng là những cá nhân, doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ vẫn còn băn khoăn trước những lo lắng khi tìm kiếm một dịch vụ kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu thì nhất định không được bỏ qua đơn vị ALS. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực khai báo hải quan cùng hỗ trợ trực tiếp đến từ phòng hải quan tại các đơn vị địa phương.

Khi đó, hệ thống kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu tại ALS chính là sự lựa chọn đảm bảo, tiện lợi, an toàn nhất cho khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ kho ngoại quan hàng hóa hiện nay.

Nhu cầu sử dụng kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu tại ALS

Trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế, việc sử dụng kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu tại ALS là điều cần thiết và quan trọng. Dịch vụ kho vận này được đánh giá là điểm nút “thứ yếu” trong việc điều tiết luồng hàng hóa ra, vào lãnh thổ Việt Nam.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài, các khu công nghiệp, khu chế xuất,… đòi hỏi việc lưu trữ, bảo quản, xuất – nhập khẩu hàng hóa ngày càng cần thiết. Hơn nữa, khi mà hải quan ở loại hình kho này cũng ít chức năng hơn.

Chính những điều này đã và đang dẫn đến nhu cầu sử dụng kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu tại ALS ngày càng tăng lên về số lượng đòi hỏi các đơn vị như ALS ra đời mới có thể đáp ứng tối ưu nhất.

Các thủ tục trước nhập kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu tại ALS

Hiện nay, trước khi nhập kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu tại ALS, khách hàng sẽ cần thực hiện đầy đủ những thủ tục cơ bản ngay sau đây để đảm bảo tối ưu nhất, cụ thể là:

 • Đối với hàng hóa nội địa gửi vào kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu: chủ hàng hoặc đại diện chủ hàng được ủy quyền cần thực hiện đầy đủ các thủ tục hàng hóa xuất khẩu theo đúng quy định của pháp luật.
 • Đối với hàng hóa từ nước ngoài gửi vào kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu: tương tự chủ hàng, đại diện chủ hàng cũng cần thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết, hoàn thiện hồ sơ khai báo gồm mẫu hợp đồng, tờ khai hải quan cùng các chứng từ liên quan.
 • Quản lý hàng hóa tại kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu: sẽ được quản lý bằng quy chế kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu riêng thông qua những giấy tờ, quy định đầy đủ. Các chủ kho sẽ cần báo cáo định kỳ về quản lý hàng hóa, hoạt động của kho theo định kỳ 45 ngày, nếu xảy ra tình trạng hư hỏng cần phải báo lại với khách hàng và có xác nhận bằng văn bản cụ thể.

Những dịch vụ được thực hiện trong kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu

Với chức năng chính là lưu trữ, bảo quản hàng hóa khi chờ xuất nhập khẩu, do đó những dịch vụ trong kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu chủ yếu liên quan đến việc khai thác, vận hành, sắp xếp, xử lý hàng, cụ thể:

 • Lấy mẫu hàng hóa nhằm phục vụ tối ưu công tác quản lý, sắp xếp, làm thủ tục hải quan cần thiết.
 • Thực hiện đóng gói, sắp xếp hàng hóa, phân loại, bảo dưỡng hàng hóa
 • Chuyển quyền sở hữu các loại hàng hóa có liên quan.
 • Thực hiện pha chế, chuyển đổi các chủng loại hàng hóa tùy vào từng mặt hàng khác nhau.
 • Vận chuyển hàng hóa theo yêu cầu của đơn vị Hải quan và khách hàng khi có nhu cầu.

Những lợi thế khi sử dụng kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu tại ALS

Ngay sau đây sẽ là những lợi thế được đánh giá cao khi khách hàng lựa chọn sử dụng kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu tại đơn vị ALS:

 • Hệ thống kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu của ALS được đặt tại các vị trí vô cùng thuận lợi nên dễ dàng di chuyển, tiếp nhận, làm thủ tục có liên quan đến hàng hóa.
 • Hỗ trợ, tư vấn báo giá, giải quyết các thủ tục dựa trên sự am hiểu rõ ràng về quy định, luật định cùng mối quan hệ tốt với cơ quan có liên quan.
 • Đi kèm nhiều dịch vụ hậu cần hỗ trợ tốt nhất khách hàng gồm: phân loại, đóng gói, dán nhãn, phân phối,…

Như vậy, với những thông tin về dịch vụ kho lưu trữ hàng hóa chờ xuất nhập khẩu tại ALS ở trên hy vọng sẽ giúp khách hàng có những lựa chọn đúng đắn. Liên hệ ngay ALS để được giải đáp và tư vấn.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Phạm Tú
Phạm Tú
Phạm Tú, Biên tập viên đóng góp cho ALS Logistics Hàng Không và là thành viên của nhóm truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics, tư vấn dịch vụ cho thuê kho ngoại quan, kho thường, kho tài liệu, kho lạnh. Anh ấy đầy đủ kiến thức nâng cao. Có thể theo dõi Phạm Tú trên Twitter, Facebook.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here