EAA là gì trong hoạt động ngành hàng không

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Experimental Aircraft Association (EAA) hiện nay không chỉ đơn thuần là một Tổ chức hàng không mà còn trở thành một không gian giúp mọi người có thể thoải mái thể hiện đam mê, sáng tạo trong lĩnh vực máy bay cá nhân. EAA đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng với sứ mệnh khuyến khích sự kết nối cộng đồng về đam mê trong hoạt động hàng không đang trên đà phát triển không ngừng nghỉ. Hãy cùng ALS tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về EAA ngay dưới bài viết sau đây.

Đôi nét về Experimental Aircraft Association (EAA)

Experimental Aircraft Association (EAA) hiện là một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của hoạt động hàng không thể thao và hàng không thử nghiệm.

 • Experimental Aircraft Association (EAA) được thành lập vào năm 1953 tại Milwaukee, Wisconsin, Hoa Kỳ.
 • Mục tiêu: Mục tiêu chính của EAA là thúc đẩy sự đa dạng và sự sáng tạo trong lĩnh vực hàng không, tập trung vào việc khuyến khích cũng như hỗ trợ người sở hữu những dòng máy bay cá nhân, ngwofi tự chế tạo, sửa chữa, sáng tạo máy bay của riêng mình trên bầu trời.

 • Experimental Aircraft Association (EAA) hiện đang sở hữu hàng ngàn hội viên trên toàn thế giới bao gồm những người có sở thích về hàng không cũng như làm việc trong ngành công nghiệp hàng không hiện nay.
 • Một trong những hoạt động nổi bật của EAA là tổ chức Hội nghị hàng không Oshkosh (EAA AirVenture Oshkosh) hàng năm được tổ chức tại Oshkosh, Wisconsin. Đây là một trong những sự kiện hàng không lớn nhất thế giới, thu hút hàng nghìn người chơi máy bay và khách tham quan từ khắp nơi trên toàn cầu.

Vai trò của tổ chức Experimental Aircraft Association (EAA)

Experimental Aircraft Association (EAA) có vai trò vô cùng quan trọng được đánh giá cao trong cộng đồng hàng không hiện nay, cụ thể như:

 • Khuyến khích sự đa dạng và sáng tạo không ngừng nghỉ trong lĩnh vực hàng không, cung cấp nền tảng cho người dùng máy bay cá nhân, kỹ sư hàng không và những người có đam mê với máy bay để chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm.
 • Hỗ trợ người dùng tự chế tạo, sửa chữa máy bay khi EAA sẽ cung cấp đầy đủ những tài liệu hướng dẫn, khóa học,… để giúp các cá nhân dễ dàng thực hiện hóa ước mơ về việc sở hữu máy bay tự chế tạo.

 • EAA đã đóng góp lớn vào sự phát triển của cộng đồng hàng không thể thao và đã tạo ra một môi trường tích cực để người chơi máy bay và người yêu hàng không có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ.
 • Experimental Aircraft Association (EAA) có nhiều chương trình giáo dục nhằm thúc đẩy sự quan tâm của thanh thiếu niên với lĩnh vực hàng không hứa hẹn nuôi dưỡng tài năng mới về lĩnh vực hàng không.

Chức năng của Experimental Aircraft Association (EAA) trong hoạt động hàng không

Dưới đây là một số chức năng chính của tổ chức Experimental Aircraft Association (EAA) trong hoạt động hàng không mà mọi người nhất định không nên bỏ lỡ.

 • Thúc đẩy và hỗ trợ người dùng máy bay cá nhân, đặc biệt là những người mong muốn có thể sở hữu và tự chế tạo máy bay của riêng mình.
 • EAA thúc đẩy giáo dục hàng không thông qua các chương trình giáo dục dành cho thanh thiếu niên và cộng đồng.
 • Hỗ trợ học bổng và các chương trình đào tạo để khuyến khích sự phát triển của những người mới trong ngành hàng không.

 • Tổ chức hội nghị hàng không hàng năm mang tên gọi Oshkosh (EAA AirVenture Oshkosh) là sự kiện lớn nhất được tổ chức hàng năm bởi EAA. Đây là nơi tập trung của cộng đồng hàng không thể thao và là diễn đàn quan trọng để triển lãm máy bay, công nghệ mới, và giao lưu giữa các người chơi máy bay cá nhân.
 • Cung cấp nguồn tài trợ và hỗ trợ nghiên cứu cho các dự án liên quan đến máy bay và hàng không đồng thời thúc đẩy sự đổi mới, phát triển trong lĩnh vực hàng không qua những dự án nghiên cứu, thử nghiệm.
 • Đại diện cho quyền lợi của cộng đồng người chơi máy bay cá nhân, tự chế tạo máy bay về vấn đề pháp lý cùng các quy định riêng của ngành hàng không.
 • Thúc đẩy an toàn hàng không thông qua các chiến dịch và chương trình hỗ trợ nâng cao an toàn trong cộng đồng máy bay cá nhân, máy bay tự chế tạo.
 • Tạo sự kết nối quốc tế qua những sự kiện và hoạt động giao lưu giữa cộng đồng hàng không tầm cỡ quốc tế.

ALS Logistics mong rằng với những chia sẻ đầy đủ về tổ chức Experimental Aircraft Association (EAA) sẽ giúp mọi người có những nhận định chính xác và khách quan nhất về vấn đề này. 

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img