Hà Nội đón dự án sản xuất smartphone gần 3000 tỷ đồng

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Một doanh nghiệp từ Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông báo kế hoạch đầu tư vào một dự án quy mô lớn tại khu công nghiệp Hà Nội. Dự án này sẽ tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm công nghệ như điện thoại thông minh, máy chủ, thiết bị ngoại vi máy tính, bảng mạch điện tử, đầu chuyển và nhiều thiết bị thông minh khác như thiết bị đeo tay, camera hành trình, tai nghe không dây, loa không dây, thiết bị an ninh gia đình, và hệ thống âm thanh hi-fi.

Ban Quản lý Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Inventec Technology Việt Nam. Dự án được phân thành giai đoạn 1 và sẽ được thực hiện tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip), với quy mô lên đến 16,1 ha. Tổng công suất thiết kế của nhà máy là 32 triệu sản phẩm mỗi năm, tương đương 20.352 tấn sản phẩm.

Tổng đầu tư cho dự án ước tính là 125 triệu USD (tương đương hơn 2.900 tỷ đồng) và dự kiến hoạt động trong vòng 50 năm và chính thức bắt đầu sản xuất sau 36 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Đại diện của Công ty TNHH Inventec Technology Việt Nam – đơn vị thuộc INVENTEC CORPORATION bày tỏ sự tin tưởng vào môi trường đầu tư tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội và đánh giá cao nỗ lực của thành phố Hà Nội trong việc cải thiện hạ tầng công nghiệp, hệ thống giao thông, và thủ tục đầu tư.

Trong buổi lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, ông Lê Quang Long cũng đã đề nghị rằng: Để dự án đi vào hoạt động một cách nhanh chóng, nhà đầu tư cần tập trung nguồn lực và kinh phí cho các thủ tục liên quan đến xây dựng nhà xưởng sản xuất, giấy phép xây dựng, giấy phép môi trường, và phòng cháy chữa cháy. Ông đề xuất và mong sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Công ty CP Đầu tư Phát triển N&G để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Đối với Công ty CP Đầu tư Phát triển N&G, ông Lê Quang Long cũng nêu rõ sự cần thiết của việc hỗ trợ nhà đầu tư INVENTEC trong việc triển khai dự án theo đúng mục đích và nội dung chứng nhận đầu tư dự án.

Ngoài ra, ông Lê Quang Long cũng đề nghị UBND huyện Phú Xuyên hỗ trợ nhà đầu tư trong việc triển khai thực hiện dự án và hỗ trợ tuyển dụng lao động tại địa phương.

Nguồn: https://cafef.vn/mot-khu-cong-nghiep-o-ha-noi-don-du-an-san-xuat-smartphone-gan-3000-ty-dong-188230917094810728.chn

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img