Hà Tĩnh: Tập đoàn VSIP nghiên cứu đầu tư KCN hơn 600ha

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

(Thị trường Logistics) – Hiện tại, tập đoàn VSIP đang trong quá trình nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh với tổng diện tích xây dựng lên đến 603 ha, dự kiến tổng mức đầu tư ở khoảng 325 triệu USD.

Vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc trực tiếp với đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam về lĩnh vực đầu tư và các hoạt động hợp tác. 

Trong buổi làm việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cho biết, hiện tại tỉnh có 2 khu kinh tế trọng điểm quốc gia là Cầu Treo và Vũng Áng, bên cạnh đó còn có 3 khu công nghiệp với tổng là 23 cụm công nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã thu hút được gần 1.400 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đạt ngưỡng 137.000 tỷ đồng, kèm với đó là 68 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ USD.

Tỉnh Hà Tĩnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho một dự án của Singapore để tiến hành thực hiện dự án bến cảng số 5,6. Đây là dự án nằm trong hệ thống quy hoạch cảng Vũng Áng với vốn đầu tư ước tính đạt mốc 93.9 triệu USD. Đồng thời, Tập đoàn VSPI cũng đang trong quá trình nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ tại huyện Thạch Hà với tổng diện tích 603 ha cùng mức đầu tư trong khoảng 325 triệu USD.

Phát biểu trong buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam có mong muốn vào năm 2023, Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ của Tập đoàn VSPI sẽ được phê duyệt đầu tư tại Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, Singapore cũng mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Hà Tĩnh trên các lĩnh vực trong quá trình phát triển và nhận được sự ủng hộ từ phía lãnh đạo tỉnh trong dự án đầu tư khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ VSIP tại Hà Tĩnh.

Cũng trong buổi làm việc này, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị phía Singapore hỗ trợ và kết nối để Tập đoàn VSIP sớm hoàn thiện được các hồ sơ, thủ tục trình lên Thủ tướng Chính phủ chấp nhận chủ trương đầu tư dự án, góp phần thúc đẩy tiến độ bến cảng số 5,6 tại cảng Vũng Áng sẽ sớm ngày được đưa vào hoạt động.

Source: https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/vsip-nghien-cuu-dau-tu-kcn-hon-600-ha-o-ha-tinh-422022128173542444.htm

Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here