Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Hai ‘ông lớn’ hợp tác khai thác trung tâm logistics 200 triệu USD

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

(Bản tin Logistics) – Với sự hợp tác của T&Y SuperPort Vĩnh Phúc và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã tạo tiền đề và điều kiện thuận lợi để siêu cảng ICD Vĩnh Phúc không ngừng phát triển mạnh mẽ nhằm hỗ trợ tăng cường vận chuyển hàng hóa đa phương thức tại khu vực miền Bắc cũng như trên toàn quốc.

Theo biên bản ghi nhớ đã được ký kết trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, Công ty cổ phần T&Y SupersPort Vĩnh Phúc (liên danh giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH – Singapore) đã có sự hợp tác với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển các sản phẩm, dịch vụ tổng hợp cho cảng cạn (ICD) và kho thu gom hàng lẻ (CFS).

Chưa dừng lại ở đó, giữa hai bên cũng không ngừng phát triển tối ưu các cơ hội kinh doanh mới nhằm khai thác hiệu quả tại ICD Vĩnh Phúc giống như một trung tâm trung chuyển để tăng cường vận chuyển hàng hóa đa phương thức trong phạm vi Việt Nam cũng như trong khu vực. Thông qua sự hợp tác này sẽ góp phần phục vụ lượng hàng hóa đến từ mạng lưới khách hàng rộng khắp của Tập đoàn YCH.

Tổng giám đốc T&Y – bà Chan Yoke Ping đã nhận định, ngành Logistics Việt Nam hiện nay đang đối mặt với khá nhiều những thách thức. Do đó, để có thể đảm bảo được hiệu quả của chuỗi cung ứng, trung tâm logistics ICD Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục xây dựng bền vững hệ sinh thái nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và năng lực kết nối đa phương thức với những hệ thống từ sân bay, cảng biển, đường sắt và đường bộ trên toàn quốc.

Với chiến lược tầm cỡ này sẽ cung cấp đến quá trình chuyển đổi liền mạch cho tất cả các cửa khẩu ở Việt Nam cùng các nhà cung cấp, nhà sản xuất và khách hàng hiện nay. Với sự tích hợp nhằm đã tạo điều kiện nâng cao kỹ năng, công nghệ, hệ thống tự động hóa cho toàn bộ hệ sinh thái cùng những giải pháp của chuỗi cung ứng sẽ phù hợp và vô cùng hiệu quả. Chính những yếu tố này sẽ từng bước kéo giảm mức chi phí trong hoạt động Logistics.

“Việc hợp tác với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đánh dấu bước phát triển mới cho trung tâm logistics ICD Vĩnh Phúc. Nằm gần 20 khu công nghiệp với khả năng vận tải hàng hóa đa phương thức bao gồm đường hàng không, đường biển, đường bộ và đường sắt, ICD Vĩnh Phúc sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng để hỗ trợ xuất khẩu của Việt Nam, mở ra cánh cửa để logistics phát triển đột phá”, bà Chan Yoke Ping nhấn mạnh trong lễ ký kết sự hợp tác của T&Y SuperPort Vĩnh Phúc và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Để tạo những điều kiện tiền đề tối ưu nhất, hồi tháng 8, để có thể kết nối siêu cảng ICD Vĩnh Phúc tới những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng, liên danh T&Y cũng bắt tay hợp tác với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Thông qua sự hợp tác mang tầm chiến lược này giúp bổ sung thêm một mảnh ghép quan trọng và cần thiết trong chính chuỗi vận tải đa phương thức gồm đường bộ – đường hàng không – đường sắt và đường biển trên quy mô toàn quốc thậm chí toàn khu vực.

Trong sự phát triển đó, trung tâm logistics ICD Vĩnh Phúc đã được xây dựng tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án hiện đang sở hữu với quy mô 83 ha, cùng tổng vốn đầu tư trên 200 triệu USD (khoảng 3.900 tỷ đồng), mức công suất thiết kế hàng hóa thông quan khoảng 530.000 TEU mỗi năm do liên doanh T&T Group và YCH (Singapore) làm chủ đầu tư.

Hiện nay, ICD Vĩnh Phúc là dự án đầu tiên của mạng lưới logistics thông minh ASEAN nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng hoàn thiện và phát triển về cơ sở hạ tầng, logistics thông suốt với trung tâm ngang tầm quốc tế. Trong kế hoạch, giai đoạn một của dự án sẽ được vận hành vào thời điểm cuối năm nay. Trong tháng 9 vừa qua, tòa nhà đầu tiên đã được hoàn thành và đi vào hoạt động là Nhà ga hàng hóa hàng không phục vụ cho các khu công nghiệp xung quanh địa bàn. Tòa nhà này được kỳ vọng sẽ có thể giảm bớt tình trạng tắc nghẽn thường xuyên được diễn ra tại các sân bay đặc biệt khi bước vào mùa cao điểm hàng năm.

Đọc thêm:

Nguồn: VnExpress

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here