Hãng hàng không quốc gia Gruzia nối lại đường bay thẳng đến Nga

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

(Thị Trường) – Từ ngày 20/5 trở đi, hãng Georgian Airways sẽ tiếp tục khai thác các chuyến bay giữa Tbilisi (thủ đô của Georgia) và Moskva (thủ đô của Nga) với tần suất là 7 chuyến mỗi tuần. 

Vào ngày 16/5, Cơ quan Hàng không Dân dụng Gruzia thông báo rằng hãng hàng không quốc gia của đất nước này, Georgian Airways, sẽ tái khởi động các chuyến bay trực tiếp đến Nga kể từ tháng 5. Thông báo này xuất hiện sau khi Nga đã chấm dứt lệnh cấm đối với các hãng hàng không Gruzia thực hiện các chuyến bay trực tiếp tới và từ Gruzia trong tuần trước.

Theo thông báo của cơ quan được trích dẫn bởi hãng tin TASS, từ ngày 20/5 trở đi, hãng Georgian Airways sẽ khôi phục các chuyến bay giữa Tbilisi và Moskva với tần suất 7 chuyến mỗi tuần.

Georgian Airways là hãng hàng không thứ hai có giấy phép được khai thác chuyến bay giữa Nga và Gruzia. 

15/5 vừa qua, hãng hàng không Azimut của Nga cũng đã được các cơ quan có thẩm quyền Gruzia cấp giấy phép, cho phép thực hiện chuyến bay giữa Moskva và Tbilisi. Dự kiến chuyến bay đầu tiên sẽ được thực hiện vào ngày 19/5. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh mới về việc miễn thị thực đối với công dân Gruzia từ ngày 15/5. Trước đó, Nga đã áp đặt yêu cầu thị thực đối với công dân Gruzia từ năm 2000. Ngoài ra, ông Putin cũng đã ký sắc lệnh khác cho phép hãng hàng không Nga có thể thực hiện các chuyến bay thẳng đến Gruzia. Điều này cho phép các hãng hàng không Nga tiếp tục hoạt động chở khách giữa hai quốc gia.

Bên cạnh đó, các công ty du lịch cũng được phép bán các chương trình du lịch đến Gruzia sau khi sắc lệnh được ký. Như vậy, công dân Gruzia không cần phải xin thị thực để nhập cảnh Nga. 

Năm 2012, Gruzia đã miễn thị thực với công dân Nga và cho phép công dân Nga ở lại tối đa 1 năm mà không cần thị thực. Tuy nhiên, vào năm 2019, Moskva (thủ đô Nga) đã đưa ra quyết định cấm các chuyến bay thẳng đến và đi từ Gruzia.

Sau cuộc xung đột tại khu vực Nam Ossetia vào tháng 8 năm 2008, quan hệ ngoại giao giữa Nga và Gruzia đã bị cắt đứt. Cuộc xung đột này đã dẫn đến một cuộc chiến tranh ngắn giữa hai bên và có tác động lớn đến mối quan hệ hai nước.

Source: https://www.vietnamplus.vn/hang-hang-khong-quoc-gia-gruzia-noi-lai-duong-bay-thang-den-nga/862902.vnp

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here