Hoạt động xuất khẩu của thị trường Việt Nam đang như thế nào?

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Cùng ALSlogistics.vn tìm hiểu về những nội dung liên quan đến hoạt động xuất khẩu của thị trường Việt Nam đang trên đà suy giảm hiện nay như thế nào?

Phía trước là quan hệ đối tác chiến lược toàn diện mới

Theo những thông tin trên website của Thủ tướng Australia kể về chuyến công du mới nhất của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ đến đất nước này. Thông báo những quyết định chung của Australia và Việt Nam theo những người đứng đầu Nghị viện của hai nước đã đưa ra là nâng tầm quan hệ lên mức Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Cùng đó, trên tờ The Print cũng đã đăng bài viết về chuyến ghé thăm của hai tàu Ấn Độ là INS Shivalik và INS Kamorta tới TP Hồ Chí Minh trong khuôn khổ diễn ra sự hợp tác quốc phòng song phương và tăng cường hơn nữa các tiếp xúc liên hệ hệ giữa lực lượng hải quân Ấn Độ và Việt Nam.

Trên trang báo Prensa Latina lại cung cấp thông tin có liên quan về chương trình những cuộc gặp và sự kiện của Phái đoàn Đảng Lao động Mexico tại Hải Phòng.

Trong khi đó, tờ ScandAsia đã nói đến Lễ kỷ niệm của Nhà máy Giấy Bãi Bằng – một trong những dự án viện trợ lớn nhất đến từ Chính phủ và Nhân dân Thụy Điển dành cho Việt Nam. Điều này đã mở ra một kỷ nguyên mới mẻ trong ngành công nghiệp sản xuất giấy tại thị trường Việt Nam.

Trang web chính thức của Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga đã cung cấp thêm về phiên họp của Ủy ban hợp tác Việt – Nga trong công tác đào tạo, khoa học và công nghệ. Cuộc họp đã thảo luận về những công việc mang tính triển vọng về: công nghệ sinh học, sản xuất vaccine chống COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác, nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực khoa học đa ngành. Cũng trong cuộc họp đã xác nhận dự kiến thành lập Trung tâm tiếng Nga tại chi nhánh Hà Nội của Viện Nga ngữ Quốc gia với tên gọi A.S. Pushkin.

Xuất khẩu trái cây tăng nhưng điện thoại thông minh đang có xu hướng giảm

Freshplaza đã nhận định, năm 2022 là một năm thành công đối với xuất khẩu rau, củ quả, đặc biệt khi Việt Nam đã tiếp cận thành công với nhiều thị trường tiềm năng quốc tế như: thị trường Nhật Bản thế mạnh với xuất khẩu nhãn, thị trường Trung Quốc cho khoai lang và New Zealand cho chanh và bưởi.

Tờ báo SUAS cũng đã đưa đến thông tin việc sử dụng hệ thống máy bay không người lái trong canh tác lúa tại Việt Nam ngày càng gia tăng về số lượng và chất lượng.

Theo Bloomberg đưa tin về VNG đã trở thành một trong những công ty khởi nghiệp nổi tiếng nhất trong nước và thành công khi niêm yết tại Hoa Kỳ đã và đang khẳng định ngôi vị của VNG là Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên lên sàn đăng ký tại Hoa Kỳ. Với con số người dùng tại hơn 130 quốc gia và hy vọng đến năm 2023 sẽ tăng đến 320 triệu khách hàng trên quy mô toàn cầu. Mạng xã hội Zalo của VNG cũng đã vượt mặt Messenger để trở thành ứng dụng trao đổi tin nhắn hàng đầu ở Việt Nam.

Còn Sea News điểm tin về tuyến đường mới nhằm hỗ trợ vận chuyển container từ Vladivostok đến TP Hồ Chí Minh để thực hiện nhiệm vụ chuyển giao hàng cho những đối tác, cung cấp dịch vụ xuyên suốt từ Việt Nam – Vladivostok – Matxcova / Saint-Peterburg / Yekaterinburg / Novosibirsk.

Kết quả trong năm 2021, quốc gia Bangladesh đã vượt qua thị trường Việt Nam để một lần nữa chiếm lĩnh vị trí thứ 3 trong hoạt động xuất khẩu quần áo trên toàn cầu sau Trung Quốc và EU.

Tuy nhiên, lĩnh vực xuất khẩu điện thoại thông minh sang thị trường Việt Nam đến từ Samsung đang có dấu hiệu cắt giảm sản xuất đã được Reuters đưa tin gần đây. Cụ thể là sản lượng hàng điện tử tiêu dùng trong tháng 11, đã giảm gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái và tổng kim ngạch xuất khẩu tháng 11 đã giảm 8.4% so với cùng thời điểm năm 2021.

Sự xuất hiện nhiều khách sạn sang trọng và các cuộc thi tầm cỡ quốc tế

Trên tờ Life Style Asia đã đưa ra hàng loạt những thông tin về những khu nghỉ dưỡng mới, sang trọng và hiện đại bậc nhất Mandarin Oriental tại ven biển Phú Yên. Sở hữu diện tích hơn 800m gồm nhiều cao nguyên cùng tầm nhìn ấn tượng hướng ra biển cùng đại đương khiến dự án này gây ấn tượng và triển vọng trong tương lai.

Tờ báo Korea Herald lại nhắc đến Hoiana Residences – với 270 căn hộ đầy đủ tiện nghi hiện đại, sân riêng rộng thoáng, view ấn tượng khi thưởng thức cảnh hoàng hôn trên Biển Đông.

Đúng như chủ đề của tờ Coffee Tea đã đưa tin về sự kiện do Hiệp hội Chè Việt Nam đề xuất phát triển nhằm tạo điều kiện khám phá văn hóa trà tinh tế và phong phú của Việt Nam cũng như quảng bá du lịch Việt Nam hiện nay.

Khép lại hàng loạt những thông tin được cung cấp, tờ Argumenty Nedeli của Nga đã nhắc đến sự khởi động cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022” tại Việt Nam đã và đang đón nhận được sự yêu thích của người dân trên toàn thế giới.

Nguồn: https://sputniknews.vn/20221203/khi-xuat-khau-cua-viet-nam-suy-giam-19709164.html

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here