Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Kho CFS là gì? Ưu điểm khi sử dụng kho CFS là gì?

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kho cfs là gì? Trong thời buổi phát triển của nghề giao hàng nhanh, logistics như ngày nay thì hẳn chúng ta đã từng nhìn thấy hoặc nghe thấy cái tên này rồi đúng không nào? Những bạn có thể vẫn chưa thực sự hiểu về kho cfs này? Nó có điểm gì khác biệt và không giống các kho hàng thông thường? Cùng ALS Logistics tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

1. Kho CFS là gì?

Kho CFS là viết tắt cho cụm từ Container Freight Station trong tiếng anh, dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là “Trạm vận chuyển container”. Để có thể hiểu đơn giản về loại hình này thì hãy tạm hiểu đây là điểm giao hàng lẻ. 

Tại Việt Nam và các quốc gia, không chỉ có một vài kho CFS mà có rất nhiều và tạo nên một hệ thống các kho giao hàng lẻ. Đây sẽ là nơi mà người giao hàng thu gom các đơn hàng lớn, tách chúng thành các đơn hàng lẻ trước khi giao tới tay người mua. 

Các tổ chức, doanh nghiệp sẽ tiến hành mua bán thương mại và tập kết hàng. Đây là nơi thu gom nguồn hàng từ nhiều nơi, nhiều xe container hay các loại hình thức vận chuyển khác. Về hoạt động và vận hành thì kho CFS cũng tương tự như các kho hàng hóa khác. 

2. Những điểm nổi bật về kho CFS

Bạn đã hiểu về khái niệm kho cfs là gì nhưng có thể chưa biết hết những đặc trưng của kho hàng này đâu nhỉ? Những đặc trưng của kho cfs sẽ là điều khiến các công ty, doanh nghiệp, đơn vị bán hàng nhỏ lẻ quyết định có nên gửi hàng về kho này hay không? Nó đóng vai trò thế nào trong thương mại quốc tế?

2.1 Loại hàng hóa được lưu kho CFS

Có thể thấy được rằng các sản phẩm hàng hóa được lưu kho cfs là vô cùng đa dạng. Nhưng không phải loại hàng hóa nào cũng được tiến hành lưu trong kho cfs. Điều cơ bản đầu tiên, kho cfs sẽ không cho phép lưu trữ hay chứa những hàng hóa là hàng giả, hàng nhái và các loại hàng có tính chất nguy hại cho xã hội.

Cho phép lưu trữ hàng hóa đúng theo luật định

Ngoài ra, hàng hóa trước khi nhập kho phải đáp ứng được các yêu cầu của Luật Việt Nam như:

  • Phải tiến hành làm và thông qua các thủ tục hải quan
  • Sau khi hoàn tất mọi thủ tục thông quan và đăng ký tờ khai hải quan thì hàng hóa một lần nữa phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nhập kho

2.2 Ưu điểm khi sử dụng kho CFS là gì?

Vì tính đa dạng hàng hóa chứa và sự linh hoạt nên kho cfs luôn là lựa chọn của các doanh nghiệp nhỏ lẻ đến doanh nghiệp lớn. Những ưu điểm của loại kho này là:

  • Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các chủ hàng có thể gom tách các đơn hàng có xuất xứ và nguồn gốc khác nhau.

Kho cfs giúp tiết kiệm nhiều chi phí vận chuyển

  • Một container đôi khi sẽ quá lớn đối với lượng hàng mà các doanh nghiệp nhỏ có thể đặt mua. Việc dồn kho, nhập kho này giúp các chủ bán hàng có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển mà lại có thể lấy được nhiều loại hàng khác nhau
  • Tiết kiệm kha khá thời gian trong các khâu nhập hàng, thông quan, lên đơn và chuyển tới tay người mua

2.3 Nhược điểm khi dùng kho CFS

Bên cạnh những thuận lợi về tiền bạc, thời gian thì khi cfs vẫn còn một số nhược điểm mà người bán nên lưu ý khi chọn lưu hàng tại kho

  • Nếu thời gian lưu hàng tại kho quá lâu, quá hạn quy định trong luật (90 ngày) thì sẽ bị đưa đi xử lý. Điều này đồng nghĩa với việc người bán phải thường xuyên theo dõi tình trạng đơn hàng để tránh hàng hóa lưu kho quá lâu sẽ bị xử lý gây thiệt hại nặng  
  • Kiểm soát tại kho cfs là rất nghiêm ngặt và chặt chẽ, có các đơn vị giám sát kiểm tra và tuân thủ các quy định trong luật. Vì thế nên đối với các thương nhân nhỏ lẻ thì rất khó có thể đáp ứng những yêu cầu để nhập kho cfs

Hiểu được kho cfs là gì thì bạn cũng nên biết nhiều hơn về những đặc trưng, quy định của pháp luật về loại kho này. Tránh trường hợp vướng phải vòng lao lý.

3. Vai trò của kho CFS là gì?

Kho CFS có công tác quản lý nghiêm ngặt để đảm bảo hàng hóa tới tay người mua được tốt nhất. Vì thế nên các vai trò mà đóng góp của kho cfs trong thương mại quốc tế là không thể phủ nhận và càng phải mở rộng loại hình này hơn nữa.

Kho cfs có ai trò quan trọng trong thương mại quốc tế

Kho cfs giúp cho thúc đẩy thương mại hàng hóa quốc tế phải triển, tăng mức giao thương giữa các nước với nhau. Nhờ nó mà người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm và đặt mua các hàng hóa nhập khẩu với chất lượng tốt. Nó cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thêm nhiều nguồn hàng và cơ hội phát triển.

Qua bài viết về kho cfs là gì, mong rằng quý bạn đọc có thể trang bị thêm cho mình nhiều hơn các kiến thức trong logistics, từ đó trở thành một người đầu tư hay người mua hàng thông minh. Để tìm một địa chỉ vận chuyển hàng hóa chuyên về logistics, hãy tìm đến ALS Logistics. Chúng tôi cam kết đem lại cho các bạn một dịch vụ tuyệt vời nhất và sự tin tưởng tuyệt đối.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here