Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Kho chung là gì? Lợi ích thuê kho chung

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Không chỉ là chất lượng sản phẩm và nguồn cung uy tín, rất nhiều doanh nghiệp cần một kho hàng để có thể mang lại một dịch vụ chuyên nghiệp và bức phá hơn về doanh thu. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có sẵn không gian để làm kho hàng cho riêng mình. Giải pháp lúc này thuê kho chung. Vậy kho chung là gì? Kho chung có đặc điểm và lợi ích như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này cùng ALS Logistics nhé!

1. Kho chung là gì?

Kho chung là một loại hình nhà kho được một cá nhân hay doanh nghiệp nào đó xây dựng lên để cung cấp không gian lưu trữ hàng hóa cho các cá nhân/ công ty có nhu cầu và thu về một khoản phí nhất định hàng tháng. Các yêu cầu cơ bản về kho chung là có diện tích lớn, an ninh tốt, vị trí giao thông thuận lợi, pháp lý minh bạch. 

2. Đặc điểm của kho chung là gì?

Kho chung là giải pháp đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả của các doanh nghiệp nhỏ không chủ động được kho hàng cho riêng mình nhưng mong muốn một không gian lưu trữ hàng tiện nghi và chuyên nghiệp. Vậy những đặc điểm của kho chung là gì?

Hình ảnh: Dịch vụ kho vận tại ALS 

  • Diện tích lớn, rộng rãi, thoáng mát; có không gian lưu trữ được rất nhiều hàng hóa; sắp xếp, phân chia hàng hóa gọn gàng, khoa học.
  • Lưu trữ hàng hóa đa dạng về mẫu mã và chủng loại: Thông thường, một kho chung lưu trữ hàng trăm loại mặt hàng khác nhau từ các đơn vị khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước. Tuy nhiên, kho chung có đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và cách sắp xếp, quy hoạch khoa học nên việc kiểm đếm, nhập hàng và xuất hàng vẫn được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng.
  • Được trang bị các thiết bị hiện đại như xe đẩy, xe nâng, pallet… để hỗ trợ con người thực hiện các công việc nặng nhọc để tối ưu thời gian, công sức và chi phí đi kèm.
  • Hỗ trợ xuất nhập hàng hóa liên tục, nhanh chóng mỗi ngày: Với kho chung, yêu cầu xuất nhập hàng hóa của doanh nghiệp luôn được đáp ứng nhanh chóng mà không lo sợ tình trạng bị ngưng trệ, bởi kho chung được xây dựng và vận hành để phục vụ cho các công việc này.

3. Tại sao nên lựa chọn kho chung?

3.1. 5 lợi ích vượt trội của kho chung

Tài chính linh hoạt, giảm thiểu rủi ro:

Thuê kho chung giúp giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp so với thuê kho riêng vì sự linh hoạt của nó. Các hợp đồng kho riêng thường được ký kết dài hạn từ 1 – 3 năm, và trong khoảng thời gian đó, doanh nghiệp dù có thay đổi về nhu cầu lưu trữ hay định hướng kinh doanh thì rất khó khăn để thanh lý hợp đồng. Trong khi đó, với kho chung, các doanh nghiệp có thể dễ dàng thay đổi nhu cầu hay kết thúc hợp đồng với thời gian chờ chỉ khoảng 30 ngày.

Giảm chi phí thuế:

Với kho chung, các doanh nghiệp không cần chịu thuế. Chi phí duy nhất mà các doanh nghiệp phải chi trả là khoản phí thuê kho đã được thương lượng trước khi ký hợp đồng. Việc cố định các khoản phí sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát  và cân đối ngân sách hơn.

Pháp lý đơn giản:

Với hình thức thuê kho chung, các doanh nghiệp sẽ được tối giản rất nhiều thủ tục pháp lý. Mọi quy trình đã có bên đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê lo trọn gói. Trong khi đó, nếu thuê kho riêng, doanh nghiệp cần phải đăng ký thêm địa điểm kinh doanh, rất mất thời gian đi lại để hoàn thành các thủ tục này.

Dễ dàng điều chỉnh diện tích kho cần thuê:

các doanh nghiệp không phải lúc nào cũng cố định lượng hàng hóa cần lưu trữ. Sẽ có những thời điểm cao điểm trong năm cần lưu trữ nhiều hàng hóa và những mùa thấp điểm cần lưu trữ ít hơn. Thuê kho chung sẽ giúp doanh nghiệp có thể chủ động mở rộng hay thu hẹp diện tích cần thuê kịp thời cho phù hợp với nhu cầu, điều mà kho riêng không thể đáp ứng được.

Không tốn vốn đầu tư ban đầu:

Với việc thuê kho chung, doanh nghiệp không cần bỏ vốn đầu tư về các khâu mua đất, mua các thiết bị và chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân sự ban đầu…

3.2 Nhược điểm của kho chung là gì?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, tối ưu cho các doanh nghiệp thì kho chung cũng tồn tại một vài nhược điểm nhỏ, như không gian kho chung có thể không có sẵn vào những mùa cao điểm hoặc khó đáp ứng cho các mặt hàng đặc thù cần điều kiện lưu trữ nghiêm ngặt như thuốc men, hóa chất hay thực phẩm tươi sống. Vì vậy, vào mùa cao điểm, doanh nghiệp nên có kế hoạch đặt hàng trước hoặc nghiên cứu phương án kho riêng cho các mặt hàng đặc biệt của doanh nghiệp mình.

4. ALS – Đơn vị cho thuê kho chung uy tín đảm bảo chất lượng cao

Bảng giá thuê kho chung

Với những chia sẻ trên đây, có lẽ các bạn đã hình dung được kho chung là gì. Có thể nói kho chung là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ không chủ động được không gian lưu kho cho riêng mình.

ALS Logistics tự hào cung cấp dịch vụ cho thuê kho và quản lý kho chất lượng, chuyên nghiệp giúp khách hàng giải quyết những khó khăn trong lưu trữ hàng hóa, từ nhỏ lẻ đến giá trị cao và hỗ trợ nhu cầu xuất nhập hàng nhiều lần:

  • Hệ thống kho chung của ALS Logistics với diện tích lớn, đa dạng và trải dài khắp cả nước
  • Nhà kho được xây dựng hiện đại, tiện nghi với nhiều công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp
  • Hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, phân chia thành từng khu vực, từng line hay ô khoa học, không để lẫn lộn hàng hóa của các đơn vị khác nhau
  • Dịch vụ quản lý, giám sát hàng hóa 24/24, an ninh, chuyên nghiệp

Trên đây là những chia sẻ của ALS Logistics về kho chung là gì và các đặc điểm, lợi ích của kho chung. Hệ thống kho của ALS Logistics đã sẵn sàng khắp 63 tỉnh thành để tiếp quản hàng hóa của bạn mọi nơi mọi lúc. Hy vọng ALS Logistics sẽ được đồng hành cùng bạn trong thời gian sắp tới.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here