Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Kho hàng là gì? Tìm hiểu ứng dụng và dịch vụ thuê kho hàng

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Trong buôn bán và xuất nhập khẩu, việc quản lý hàng hóa rất quan trọng, nhưng tình trạng quá nhiều hàng sẽ dẫn đến quản lý, bảo quản rất khó khăn. Vì thế, cần phải có kho hàng. Vậy kho hàng là gì, tầm quan trọng của kho hàng ra sao, hãy cùng ALS Logistics tìm hiểu chi tiết ngay sau đây. 

1. Kho hàng là gì?

Kho hàng là nơi bảo quản, lưu trữ các nguyên vật liệu, vật tư, hàng hóa, thành phẩm khác nhau của các doanh nghiệp, cá nhân; nhằm mục đích đảm bảo đủ lượng hàng hóa để quá trình sản xuất và kinh doanh diễn ra thuận lợi. Vậy là các bạn đã hiểu kho hàng là gì rồi chứ.

Hình ảnh một kho hàng với diện tích lớn

Hiện nay có rất nhiều loại hình kho hàng, khả năng lưu trữ và mô hình quản lý cũng khác nhau. Tùy thuộc vào đặc điểm của hàng hóa cũng như nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà lựa chọn những kho hàng phù hợp.

2. Ứng dụng của kho hàng trong bảo quản

Trong việc bảo quản hàng hóa, kho hàng có vai trò rất quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu ứng dụng của kho hàng trong bảo quản hàng hóa nhé. Qua đây mong bạn hiểu rõ hơn kho hàng là gì.

2.1 Giữ nguyên vẹn hàng hóa về mặt chất lượng và số lượng

Điều đầu tiên mà các doanh nghiệp quan tâm đó là khi nhận được sản phẩm có bị hư hỏng hay bao bì có bị rách, nát không. Chính vì vậy, hàng hóa được lưu trữ trong kho cần đảm bảo tốt nhất để chất lượng luôn được duy trì, không bị thay đổi, biến chất. Còn về số lượng, đảm bảo khi kiểm kê hoặc xuất kho cần đúng và đủ số lượng, không bị mất mát.

2.2 Giúp sử dụng diện tích hợp lý hơn

Kho trữ hàng thường cần có diện tích rộng rãi và thoáng mát, sắp xếp hợp lý, gọn gàng, như vậy sẽ chứa được nhiều hàng hóa hơn và tránh cho hàng hóa bị ảnh hưởng bởi các tác nhân từ môi trường bên ngoài như mối mọt, ẩm mốc, côn trùng…Đây là một điều quan trọng giúp bạn hiểu hơn kho hàng là gì.

3. Những mặt hàng nào cần phải thuê kho hàng

Mọi người thường sẽ tự hỏi kho hàng là gì, liệu có thể chứa được các mặt hàng này không? 

Theo như tìm hiểu thị trường hiện nay những mặt hàng cần phải thuê kho hàng sẽ được tổng hợp dưới đây, cụ thể là:

  • Theo thực tế hiện nay, hầu hết các mặt hàng đều cần thuê kho hàng, điển hình là các mặt hàng thực phẩm đông lạnh, hóa chất, linh kiện điện tử…
  • Các mặt hàng bao bì, hóa chất, linh kiện điện tử, nguyên liệu, vật liệu…thường được nhập hoặc sản xuất số lượng nhiều, do đó cần kho hàng có diện tích lớn để bảo quản.
  • Các mặt hàng thực phẩm đông lạnh sẽ được bảo quản trong các kho lạnh, kho mát hoặc kho chạy nhiệt độ, các kho này yêu cầu trang thiết bị hiện đại, điều kiện bảo quản đảm bảo, chi phí duy trì cao. Nếu xây dựng riêng sẽ tốn rất nhiều chi phí, do đó đi thuê sẽ tiết kiệm hơn.

Hiện nay, theo nhu cầu sản xuất và xuất nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu ngày càng tăng cao, đòi hỏi các đơn vị cho thuê kho phải liên tục cải tiến, nâng cao và đổi mới công nghệ lưu kho để có thể phù hợp với nhiều loại hình hàng hóa đa dạng và quá trình lưu kho cũng luôn đảm bảo chất lượng trong từng sản phẩm.

Phụ thuộc vào loại hàng hóa mà việc lựa kho hàng cần phù hợp

3. Dịch vụ cho thuê kho hàng uy tín tại ALS

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho thuê kho hàng, nhưng có một số khách hàng chưa biết rõ kho hàng là gì và cần lưu ý gì để chọn được đơn vị uy tín. 

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê kho hàng tại ALS – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp Logistics được đánh giá cao, đảm bảo theo tiêu chuẩn của việc lưu kho chuẩn Quốc tế ngay tại Việt Nam.

Xem thêm: Giá thuê kho hàng tại đây

ALS luôn cố gắng cung cấp dịch vụ hoàn hảo nhất cho quý khách, đảm bảo những chính sách sau đây: 

  • Hệ thống kho hàng đa dạng, diện tích rộng rãi, sạch sẽ, hệ thống phòng cháy, chống nước của kho hàng cũng được đảm bảo.
  • Cam kết thực hiện đúng hợp đồng, kế hoạch kinh doanh và tiêu chuẩn dịch vụ.
  • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường, luôn có những ưu đãi cho khách hàng mới và khách hàng lâu năm.
  • Luôn cung cấp những thông tin cần thiết nếu bạn không biết kho hàng là gì để chọn kho hàng thích hợp, đừng lo đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ giúp khách hàng tìm được kho hàng ưng ý, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Qua thông tin của bài viết trên do ALS Logistics cung cấp, mong rằng các bạn đã hiểu rõ kho hàng là gì và tầm quan trọng của kho hàng. Nếu có nhu cầu, các bạn hãy liên hệ với ALS Logistics, dịch vụ cho thuê kho hàng của chúng tôi sẽ luôn đem lại cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here