Kho lạnh là gì? Những mặt hàng nào cần phải thuê kho lạnh?

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thuê kho lạnh là một trong những dịch vụ có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phát triển của một doanh nghiệp. Nếu bạn đang thắc mắc kho lạnh là gì và mải tìm kiếm cho doanh nghiệp mình một dịch vụ cho thuê kho lạnh, với chi phí và chất lượng được kiểm soát tốt. thì hãy cùng ALS Logistics theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

1. Kho lạnh là gì?

Kho mát hay còn có tên gọi là kho lạnh đều là cách nói chung về loại kho có thể điều chỉnh nhiệt độ nhằm bảo quản các dòng hàng hóa lưu trữ có đặc tính hóa học, lý hóa.

Bạn có thể ví kho lạnh như một chiếc tủ lạnh được phóng đại ra có cấu tạo hệ thống làm lạnh phức tạp hơn, diện tích lớn hơn đáp ững mọi nhu cầu để lưu trữ hàng hóa như:

Hình ảnh kho lạnh
 • Các loại rau củ quả và hoa tươi
 • Các loại đồ đông lạnh, đồ thực phẩm hay các sản phẩm cần cấp đông
 • Dòng sản phẩm thủy hải sản
 • Một số loại vật tư, thiết bị y tế, các loại thuốc cần cấp đông
 • Các loại dinh phẩm y học, vacxin,…

2.  Ứng dụng của kho lạnh trong bảo quản 

Việc thuê dịch vụ kho lạnh ngày càng trở nên phổ biến vì có những tiện ích, mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp. Hiện nay, kho lạnh được ứng dụng nhiều nhất trong công nghiệp bảo quản hàng hóa và chế biến thực phẩm: 

Hình ảnh: Kho lạnh ALS lưu trữ hàng hóa tại Bắc Ninh
 • Kho lạnh dùng để bảo quản thực phẩm
 • Kho lạnh bảo quản các loại thủy hải sản
 • Kho lạnh dùng để bảo quản nông sản
 • Làm lạnh và bảo quản độ tươi của hoa quả, rau sạch, hoa tươi
 • Bảo quản sữa, bia

3. Những mặt hàng nào cần phải thuê kho lạnh? 

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, Khu công nghiệp Bắc Ninh, mặt hàng thịt, cá, trứng, sữa, rau, củ, quả, thực phẩm đông lạnh, thuốc, mỹ phẩm, màng, lông… có rất nhiều mặt hàng cần được bảo quản lạnh… Và mỗi loại hàng hóa cần được bảo quản ở nhiệt độ tương ứng và được kiểm soát chặt chẽ trong điều kiện tiêu chuẩn theo các đặc tính lý, hóa, sinh để đảm bảo hàng hóa không bị thối hỏng, hư hỏng hoặc chín sớm.

Đối với thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, bơ, v.v., bảo quản ở nhiệt độ -12 ° C đến -7 ° C hoặc 10 ° F đến 20 ° F. Ngoài ra, một số mặt hàng yêu cầu nhiệt độ mát hơn. Đối với các mặt hàng có nhiệt độ thấp như thịt tươi, cá tươi và một số loại trứng cần bảo quản trong thời gian ngắn, nhiệt độ bảo quản là -1 ° C đến + 2 ° C hoặc 30 ° F đến 35 ° F. 

Còn với các mặt hàng có nhiệt độ thấp như trái cây, rau tươi, thịt khô, cá khô, mực, nhiệt độ phải là + 4 ° C đến 10 ° C hoặc 40 ° F đến 50 ° F. Ngoài ra, việc bảo quản những mặt hàng lạnh này cần phải có thiết bị lưu thông khí lạnh, vì vậy hãy thuê kho lạnh để việc bảo quản các sản phẩm tốt và đảm bảo hơn.

4. Dịch vụ cho thuê kho lạnh uy tín tại ALS 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cho thuê dịch vụ kho lạnh, tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ kho lạnh là gì. Vì vậy mà việc lựa chọn một đơn vị uy tín sẽ khó khăn. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách dịch vụ cho thuê kho lạnh tại ALS. Tại đây, chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Logistics, chuyên cung cấp dịch vụ thuê kho lạnh đảm bảo tiêu chuẩn cấp đông tại Việt Nam. Đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm và tham quan trực tiếp, cùng với những chính sách như sau:

 • Hệ thống kho lạnh đa dạng, với diện tích rộng rãi, sạch sẽ, trang bị đầy đủ hệ thống phòng cháy và chữa cháy.
 • Đảm bảo thực hiện đúng với cam kết trong hợp đồng
 • Chi phí dịch vụ thuê kho lạnh cạnh tranh và các mức giá ưu đãi cho khách hàng, doanh nghiệp
 • Đội ngũ nhân viênvới kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ cung cấp mọi thông tin cần thiết liên quan đến dịch vụ phù hợp với từng khách hàng.

Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc kho lạnh là gì mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Nếu có nhu cầu hay câu hỏi liên quan đến dịch vụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here