Kho lưu trữ hàng hóa doanh nghiệp là gì? Lưu ý khi thuê kho

0
18

Kho lưu trữ doanh nghiệp là dịch vụ mà bất cứ doanh nghiệp nào tham gia vào lĩnh vực kinh doanh sản xuất hay xuất nhập khẩu đều sử dụng để nhằm thuận tiện cho việc lưu thông cũng như kiểm soát hàng hóa. Vậy bản chất của kho lưu trữ doanh nghiệp là gì? Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ kho lưu trữ doanh nghiệp là gì? Hãy cùng  ALS Logistics tìm hiểu thêm về dịch vụ này. 

1. Kho lưu trữ doanh nghiệp là gì ?  

Kho lưu trữ doanh nghiệp là nơi dùng để lưu trữ hàng hóa, sản phẩm bảo quản thông tin dữ liệu,…phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp.

Dịch vụ kho vận phù hợp với doanh nghiệp

Các nhà kho lưu trữ an toàn và luôn có bảo mật tốt. Tùy theo từng hình thức, có thể có thể được tổ chức dưới dạng online hoặc offline. 

Các nhà kho luôn lưu trữ an toàn và có bảo mật tốt các sản phẩm, tránh những tác động xấu từ bên ngoài. Ngoài ra, kho lưu trữ còn cho phép các tổ chức/ doanh nghiệp quản lý theo dõi hàng hóa lưu trữ ở vị trí nào, số lượng còn bao nhiêu, tồn kho trong bao lâu và khi nào chuyển đến/ chuyển đi. 

2. Lợi ích của các doanh nghiệp khi sử dụng kho lưu trữ 

Lợi ích của các doanh nghiệp khi sử dụng kho lưu trữ

Đáp ứng nhanh nhu cầu, biến động của thị trường 

Hiện nay, nhu cầu thị trường ngày càng biến động nên rất khó dự đoán việc lưu trữ hàng hóa/ nguyên liệu/ thành phẩm. Việc lưu trữ hàng hóa trong kho đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các nhà sản xuất, nhà cung ứng sản phẩm,… nhằm đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng cũng như theo biến động của thị trường. 

Tăng lợi nhuận từ thu mua hàng hoá với số lượng lớn: 

Đối với nhiều doanh nghiệp thương mại có thể thu mua hàng hoá, sản phẩm với số lượng lớn để nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như chiết khấu cao từ đó tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vậy nên, kho lưu trữ doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp trong chiến lược mua hàng, gom hàng, dự trữ hàng với số lượng lớn. 

Tiết kiệm chi phí, diện tích cho doanh nghiệp 

Khi doanh nghiệp sử dụng kho lưu trữ sẽ giúp các chi phí cố định kho sang chi phí linh hoạt. Với mức giá thuê kho hàng tháng sẽ rẻ hơn so với việc xây dựng một mặt bằng kho riêng, không cần thuê thêm nhân sự hay các chi phí nâng cấp, bảo trì kho.

An toàn và đảm bảo được hàng hoá

Các đơn vị cung cấp dịch vụ kho lưu trữ doanh nghiệp thường đa dạng về các loại hình lưu trữ (kho thường, kho lạnh, kho mát, kho tài liệu,….) toàn bộ kho sẽ được giám sát 24/24 bởi hệ thống an ninh, bảo vệ chặt chẽ.

3. Lưu ý khi thuê kho lưu trữ doanh nghiệp

Lưu ý khi thuê kho lưu trữ doanh nghiệp 

Tùy theo mục đích sử dụng, quản lý của các doanh nghiệp để có thể sử dụng dịch vụ thuê kho lưu trữ doanh nghiệp linh hoạt, phù hợp. Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn sử dụng dịch vụ hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Vị trí kho lưu trữ doanh nghiệp phù hợp

Nên chọn những kho có vị trí giao thông phù hợp với vận chuyện doanh nghiệp của bạn để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo chất lượng 

Diện tích, loại hình kho phù hợp

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như số lượng hàng hoá của doanh nghiệp để lựa chọn hình thức và diện tích phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều loại hình cho thuê khác nhau như thuê theo m2, thuê theo khối lượng (kg, tấn,….) Vậy nên, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn phù hợp. 

Giá cả thuê kho lưu trữ doanh nghiệp

 Hiện tại giá thuê kho trên thị trường đang rất đa dạng. Tùy khu vực hay điều kiện cơ sở vật chất mà có giá khác nhau. 

Thời gian thuê kho

Đa số mục đích thuê kho lưu trữ doanh nghiệp nhằm sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần xem xét hợp đồng trước khi ký để xem xét lại đầu tư sao cho phù hợp. 

Các dịch vụ đi kèm: 

Mỗi đơn vị dịch vụ sẽ có những dịch vụ đi kèm khác nhau như vận chuyển, bốc vác hàng hóa, điện nước…. Vậy nên, trước khi thuê cần xem xét kỹ, tìm hiểu những dịch vụ để tận dụng hết những lợi ích về doanh nghiệp của mình. 

4. Dịch vụ thuê kho lưu trữ doanh nghiệp uy tín tại ALS Logistics

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường thì đơn vị dịch vụ ALS Logistic là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đáp ứng thuê kho lưu trữ doanh nghiệp. 

ALS Logistic  đơn vị đi đầu trong việc đáp ứng thuê kho lưu trữ doanh nghiệp

  • Hệ thống kho lưu trữ được thiết kế chuẩn Quốc tế, trang bị các thiết bị hiện đại
  • Vị trí các kho đều được đặt ở trung tâm, thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa. 
  • Hệ thống kho đa dạng (kho thường, kho lạnh, kho mát, kho lưu trữ hồ sơ… )
  • Các kho có diện tích đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 
  • Mức chi phí thuê kho hợp lý, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. 
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7

Sau bài viết này chúng tôi mong rằng với những thông tin hữu ích về thuê kho doanh nghiệp có thể giúp các đơn vị kinh doanh dễ dàng lựa chọn nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Liên hệ ALS LOGISTICS để được tư vấn nhanh chóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here