Home Blog Kho ngoại quan là gì? Những mặt hàng nào cần phải thuê...

Kho ngoại quan là gì? Những mặt hàng nào cần phải thuê kho ngoại quan

0
23

Trong lĩnh vực vận chuyển, hàng hóa xuất nhập khẩu khi được lưu kho mọi người thường nhắc đến cụm từ “kho ngoại quan”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. 

Để giúp mọi người có được cái nhìn tổng quát về kho ngoại quan là gì? Nhu cầu sử dụng kho ngoại quan hiện nay, những chức năng và thủ tục có liên quan, ALS Logistics sẽ cùng bạn tìm hiểu qua những thông tin ngay dưới đây.

Để đi sâu hiểu rõ về lĩnh vực này hãy bắt đầu từ những kiến thức căn bản nhất về khái niệm kho ngoại quan được hiểu chính xác là gì nhé.

1. Kho ngoại quan là gì?

Trong dịch vụ giao hàng tại Việt Nam, khái niệm kho ngoại quan là gì được hiểu là khu vực kho, bãi được thành lập trên lãnh thổ Việt Nam. Có sự ngăn cách với khu vực xung quanh để thực hiện quá trình lưu giữ, bảo quản tạm thời hoặc chờ đợi thực hiện một số dịch vụ đối với hàng hóa từ nước ngoài hay trong nước được đưa vào kho theo hợp đồng thuê kho ngoại quan đã được ký giữa chủ của kho ngoại quan và người thuê kho.

Với những thông tin trên đã giúp mọi người có một cái nhìn đầy đủ nhất về kho ngoại quan. Vậy những ứng dụng thực tế của kho ngoại quan trong lĩnh vực bảo quản, lưu trữ hàng hóa là gì?

2. Ứng dụng của kho ngoại quan trong bảo quản

Những ứng dụng thực tế của kho ngoại quan là gì sẽ được làm rõ qua những thông tin sau đây.

 • Thực hiện gia cố các kiện hàng đồng thời phân loại, bảo dưỡng hàng hóa để đảm bảo nguyên vẹn.
 • Tùy theo yêu cầu của chủ hàng sẽ cần tiến hành chia nhỏ hoặc gộp ghép các loại hàng hóa với nhau.
 • Ứng dụng trong quá trình lấy mẫu hàng hóa để cung cấp cho hoạt động quản lý kho ngoại quan hoặc làm thủ tục hải quan theo đúng yêu cầu.
 • Ứng dụng mang tính đặc trưng của kho ngoại quan chính là việc lưu trữ hàng hóa nguyên đai nguyên kiện trong kho ngoại quan chờ để nhập khẩu hay xuất khẩu.

3. Những mặt hàng nào cần phải thuê kho ngoại quan

Vậy, những mặt hàng nào thường cần sử dụng dịch vụ thuê kho ngoại quan?

Các hàng hoá cần phải thuê đa dạng về chủng loại hàng hóa, thuộc nhiều ngành nghề khác nhau: từ thực phẩm, đồ gia dụng, dệt may, thiết bị máy móc cho đến linh kiện điện tử,… và cần phù hợp với pháp luật Việt Nam. Hàng hóa nhập kho chờ hoàn tất thủ tục để đưa vào tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. 

 • Hàng hóa hiện tại đã quá cảnh lưu kho ngoại quan tại Việt Nam và đang chờ đợi để xuất khẩu.
 • Những loại mặt hàng đã thực hiện hoàn tất thủ tục hải quan cần thiết và chuẩn bị xuất khẩu.
 • Hàng đã hết thời gian tạm nhập, buộc phải tái xuất ra khỏi kho
 • Hàng hóa có quyết định buộc tái xuất từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền chờ giải quyết.

Với những thông tin trên mọi người sẽ không cần băn khoăn những hàng hóa nào cần thuê kho ngoại quan là gì và lựa chọn cho mình một đơn vị thuê kho chất lượng.

4. ALS Logistics cung cấp dịch vụ cho thuê kho ngoại quan chất lượng cao

Trước những nhu cầu sử dụng kho ngoại quan ngày càng tăng cao, việc tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ thuê kho ngoại quan là điều hoàn toàn dễ hiểu. 

Trong số nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ này, ALS Logistics được đánh giá là đơn vị uy tín; có chất lượng, số lượng kho bãi lớn, thoáng mát, độ an toàn cao.

Hệ thống kho ngoại quan tại ALS Logistics có chất lượng tối ưu

 • Sở hữu số lượng kho ngoại quan lớn, diện tích rộng rãi, đáp ứng đầy đủ yêu cầu cơ bản của kho ngoại quan cùng những giấy tờ cấp phép theo quy định.
 • Tất cả những hàng hóa khi lưu trữ tại kho ngoại quan đều được ký bảo hiểm
 • Với hệ thống giám sát 24/7 đảm bảo hàng hóa tại kho ngoại quan luôn đủ số lượng, chất lượng tốt nhất.
 • Luôn có mức giá cạnh tranh nhằm đưa lại cho người thuê những chi phí hấp dẫn.
 • Với phần mềm ứng dụng hiện đại giúp dễ dàng theo dõi, quản lý số lượng hàng một cách chính xác.

Như vậy với những thông tin được ALS Logistics cung cấp ở trên đã giúp mọi người hiểu được khái niệm kho ngoại quan là gì cùng những vấn đề liên quan đến dịch vụ này. Nếu có nhu cầu thuê các loại kho vui lòng liên hệ ALS Logistics để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here