Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Lợi ích của việc sử dụng kho mát bảo quản thực phẩm

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kho mát bảo quản thực phẩm là loại hình kho đặc thù được các doanh nghiệp sử dụng để lưu trữ, bảo quản các loại hàng hóa phục vụ sản xuất – kinh doanh.

Cùng Als Logistics tìm hiểu chi tiết hơn về loại hình kho này thông qua bài viết sau đây.

Kho mát bảo quản thực phẩm là gì?

Chúng ta có thể so sánh kho mát bảo quản thực phẩm giống như một chiếc tủ lạnh cỡ lớn vậy. Công dụng chính của hệ thống kho này là để đảm bảo môi trường lưu trữ lý tưởng cho các loại hàng hóa đặc thù, giữ được sư tươi ngon, chất lượng cho sản phẩm.

Dải nhiệt độ trong kho mát có thể dao động từ 0 cho tới 25 độ C. Mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ được lưu trữ ở những dải nhiệt độ khác nhau.

Vai trò của kho mát bảo quản thực phẩm?

Công năng đầu tiên và quan trọng nhất của kho mát bảo quản thực phẩm đó chính là để lưu trữ và bảo quản hàng hóa của cá nhân/doanh nghiệp. Bên cạnh đó, loại kho đặc thù này cũng góp phần:

– Tối ưu hóa không gian lưu trữ: các kho mát bảo quản thực phẩm thường được xây dựng với diện tích lớn có khả năng chứa khối lượng hàng hóa nhiều và trong thời gian dài.

– Quản lý hàng hóa khoa học hơn: mỗi loại thực phẩm được quy định, sắp xếp ở các kho, khu vực phù hợp với đặc thù, tính chất hàng hóa. Hàng nào xếp ở ngoài, xếp ở trong, … đuộc quy định rõ để đẩy nhanh công tác vận hành và khai thác.

– Tiết kiệm chi phí và gia tăng thời gian lưu trữ: thực phẩm được bảo quản trong môi trường thích hợp giúp cho chất lượng và giá trị của hàng hóa có thời gian sử dụng lâu hơn. Doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn để sản xuất – phân phối, giảm thiểu những hư hỏng, mất mát trong quá trình lưu trữ.

Các loại hàng hóa thực phẩm nào được lưu trữ trong kho mát?

Kho mát được sử dụng để bảo quản khá nhiều các loại hàng hóa khác nhau. Các loại hàng hóa thực phẩm chính thường được lưu trữ trong kho mát có thể kể đến như:

– Hoa quả tươi, hạt giống, củ giống

– Nấm, rau, củ quả

– Trái cây: dưa hấu, chuối xanh/chín, thanh long, …

– Sữa, nước giải khát, bia rượu, bánh kẹo

– Đồ đóng hộp, …

Bảng giá lưu kho hàng hóa thực phẩm ở kho mát?

Quý khách có thể tham khảo bảng giá lưu kho hàng hóa thực phẩm ở kho mát dưới đây tại alslogistics.vn. Tùy theo khối lượng hàng hóa lưu trữ, chi phí dành sử dụng kho mát có thể khác nhau.

Lưu ý rằng: bảng giá phía dưới chưa bao gồm các phụ phí, thuế liên quan (nếu có)

Loại hình kho cho thuê

Đơn vị tính tiêu chuẩn

Đơn giá thuê kho (VNĐ/tháng)

Một số thông tin cần lưu ý

Kho mát hàng hóa thực phẩm

M3 (khối)/tấn

15.000 – 18.000 vnđ/ngày/m3/tấn

– Công thức tính khối được áp dụng là: Dài x Rộng X cao = Diện tích x Chiều cao

– Thời gian lưu kho tối thiểu từ 15 ngày trở lên

 Trên đây là một số thông tin chi tiết về kho mát hàng hóa thực phẩm. Nếu có bất cứ vướng mắc nào hay cần tư vấn về dịch vụ kho mát, quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài 1900 3133 để gặp đội ngũ chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiên và phản hồi của quý khách.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here