Home Blog Thị trường Logistics Nhiều hãng đang mở rộng nhiều đường bay quốc tế

Nhiều hãng đang mở rộng nhiều đường bay quốc tế

0
2

(Thị trường) – Hiện nay, thị trường hàng không quốc tế đang rất sôi động với sự gia tăng của nhu cầu du lịch và di chuyển bằng máy bay. Đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á. Nhiều hãng hàng không nước ngoài đang mở rộng đường bay đến Việt Nam. Cùng với đó, các hãng hàng không Việt Nam cũng đang tìm kiếm cơ hội mở rộng đến nhiều thị trường quốc tế tiềm năng.

Chỉ trong tháng 4/2023, đã có đến 2 hãng hàng không từ Trung Quốc khai thác đường bay mới đến sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. 

Vào ngày 18-4, Hãng hàng không Xiamen Airlines đã bắt đầu có chuyến bay đầu tiên xuất phát từ TP Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đến Việt Nam thông qua sân bay quốc tế Nội Bài. Đây là một bước đột phá trong việc mở rộng đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, hai quốc gia có mối quan hệ thương mại và du lịch mật thiết.

Ngày 28-4, Hãng hàng không Hongkong Express Airways (HK Express) vừa khai trương đường bay quốc tế thường lệ từ Hồng Kông đến Hà Nội. Chuyến bay đầu tiên đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài. Đây là chuyến bay thứ 10 từ Hồng Kông đến Hà Nội của các hãng hàng không Trung Quốc.

Như vậy, với 2 hãng hàng không mở đường bay mới tới Hà Nội vào tháng 4 này. Tổng số hãng hàng không quốc tế và nội địa tại sân bay Nội Bài là 53 hãng. 

Sân bay Nội Bài đang ghi nhận khoảng 200 chuyến bay hàng ngày đi và đến từ các quốc gia khác nhau. Với khoảng 27,000 hành khách sử dụng dịch vụ hàng không mỗi ngày. Sự gia tăng lượng khách hàng quốc tế và mở rộng đường bay quốc tế mới đang được các hãng hàng không Việt Nam lên kế hoạch. Đặc biệt trong mùa Hè năm nay. Việc Trung Quốc thí điểm mở cửa du lịch với Việt Nam từ giữa tháng 3-2023 cũng tạo kỳ vọng cho ngành hàng không Việt Nam phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

Từ ngày 20-5, Vietnam Airlines sẽ bắt đầu khai thác đường bay mới giữa Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Mumbai, thành phố lớn thứ nhất của Ấn Độ. Đường bay mới này sẽ được khai thác 4 chuyến mỗi tuần bằng máy bay Airbus A321neo của hãng hàng không Việt Nam. Đây là một tin vui cho những hành khách mong muốn khám phá nét đẹp của thành phố Mumbai với nền văn hóa đặc sắc và các trung tâm mua sắm hiện đại.

Ngoài ra, từ ngày 15-6, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng mới giữa Hà Nội và Melbourne (Úc) bằng máy bay Airbus A350. Đường bay mới này sẽ được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và Chủ Nhật hàng tuần. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những hành khách mong muốn khám phá vẻ đẹp của thành phố lớn thứ hai của Úc. Với nền văn hóa phong phú, những địa điểm du lịch đặc trưng và nhiều cơ hội làm việc và học tập.

Source: https://nld.com.vn/kinh-te/lien-tiep-mo-nhieu-duong-bay-quoc-te-20230501173350498.htm

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here