Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Nhu cầu thuê kho chung tại Hà Nội cho doanh nghiệp

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Việt Nam đang dần hội nhập ngày càng sâu hơn với thế giới. Điều này được thể hiện qua việc chúng ta đã xúc tiến, tham gia và là thành viên của nhiều tổ chức Quốc tế lớn như TPP, CPTPP, WTO, …

Cơ hội phát triển kinh tế Quốc gia được mở rộng ra hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, sau đại dịch Covid, kinh tế trong giai đoạn phục hồi và ổn định thì nhu cầu phát triển hệ thống hạ tầng, sử dụng các dịch vụ cho thuê kho của các doanh nghiệp ngày càng tăng lên.

Đặc biệt là tại những trung tâm kinh tế hàng đầu cả nước như Hà Nội.

Cùng tìm hiểu về nhu cầu về dịch vụ cho thuê kho chung Hà Nội thông qua bài viết chi tiết dưới đây.

1. Nhu cầu thuê kho Hà Nội phục vụ sản xuất – kinh doanh?

Hội nhập thế giới mở ra nhiều cơ hội tích cực cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Đặc biệt trong sự phát triển của các ngành công nghiệp.

Những lĩnh vực như: Dầu khí, cơ khí, thực phẩm, điện tử, may mặc, … có điều kiện để tăng trưởng, từ đó kéo theo nhu cầu sử dụng kho bãi phát triển.

Các doanh nghiệp bắt đầu khẩn trương hơn trong việc mở rộng thêm các kho hiện có, tìm kiếm thêm các kho đạt tiêu chuẩn để bắt kịp với xu hướng sản xuất – kinh doanh của đơn vị.

Ngoài ra, sau đại dịch, nên kinh tế bước vào giai đoạn phục hồi, các tổ chức khởi động lại những hoạt động bị gián đoạn, nhân viên trở về các văn phòng, nhịp sống kinh tế “hồi sinh trở lại” cũng làm thị trường kho bãi lưu trữ hàng hóa trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Khảo sát cho thấy, nhu cầu thuê và sử dụng kho bãi của tại Hà Nội liên tục tăng trưởng, thậm chí có xu hướng tăng hơn ngay cả trong thời gian giãn cách, dịch bệnh. Mức độ tăng trưởng trung bình khoảng 10%/quý.

Lượng diện tích công nghiệp cho thuê tại Hà Nội cũng được Nhà nước “nới rộng” ra hơn. Tuy nhiên so với nhu cầu thực tế của thị trường, cũng như so sánh tổng diện tích đất công nghiệp được khai thác để cho thuê ở các tỉnh thành lân cận khác như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, … thì số lượng kho tại Hà Nội vẫn còn rất hạn chế.

Trên địa bàn thủ đô, có nhiều kho, tuy nhiên không có nhiều kho đạt tiêu chuẩn cũng như đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, nhất là các tổ chức/tập đoàn lớn. Đa số các kho phát triển dưới dạng manh mún, nhỏ lẻ, đầu tư không có định hướng dẫn tới tình trạng “thừa lượng nhưng thiếu chất”.

Nguồn cung thiếu hụt là một phần nguyên nhân khiến cho các chi phí cho thuê kho Hà Nội tăng mạnh trong thời gian gần đây.

2. Chi phí thuê kho lưu trữ hàng hóa tại Hà Nội?

Nếu so với mặt bằng giá thuê kho ở các tỉnh lân cận, chi phí thuê kho lữu trữ hàng hóa tại Hà Nội đang cao hơn khoảng 1,5 lần.

Giá thuê kho bãi của các tỉnh như Hải Phòng, Bắc Ninh chỉ dao động ở ngưỡng 50 – 60$/m2, Hải Dương và Hưng Yên khoảng 80$ thì ở Hà Nội, mức giá thuê đã có thể dao động từ 100 – 110$/m2 kho công nghiệp.

Chi phí và giá thuê kho này có xu hướng tiếp tục gia tăng theo thời gian nếu như chúng ta không có những giải pháp cân đôi giữa cầu cho thuê và cung kho hàng hiện tại.

3. Sự phát triển về nhu cầu cho thuê kho tại Hà Nội?

Trong bối cảnh quỹ đất kho bãi bị hạn chế, nhu cầu lưu trư hàng hóa gia tăng phục vụ sản xuất – kinh doanh, khiến cho dịch vụ kho sẽ được chú ý và trở thành lĩnh vực kinh doanh HOT hơn bao giờ hết.

Xem ngay: Bảng giá cho thuê kho tại Hà Nội

Các quốc gia như: Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, … liên tục đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam và lựa chọn Hà Nội là địa điểm để đặt các văn phòng, trụ sở làm việc của mình. Dòng vốn FDI chảy vào mạnh mẽ tạo điều kiện cho ngành bất động sản công nghiệp nói chung và cho thuê kho tại Hà Nội nói riêng phát triển hơn nữa.

Thời gian tới khi lượng diện tích để phát triển kho bãi nội đô “cạn kiệt”, xu hướng chuyển dịch kho bãi thuê sẽ được đẩy dần ra các khu vực ngoại thành như: Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh, Thạch Thất, … Điều này cũng góp phần không nhỏ cho sự phát triển chung của kinh tế địa phương, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân và xã hội.

4. Đơn vị cho thuê kho tại Hà Nội uy tín?

ALS là một trong những ông lớn trong lĩnh vực kho vận và dịch vụ Logistics. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung ứng, thiết kế các giải pháp lưu trữ, luân chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp/tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế.

Tại Hà Nội, công ty sở hữu diện tích kho bãi lớn, phân bổ đồng đều ở cả khu vực nội thành cũng như ngoại thành với quy hoạch một cách khoa học. Chúng tôi duy trì:

– Hệ thống kho nội thành: để lưu trữ hàng hóa trong thời gian trung bình ngắn, tiện lợi cho việc trung chuyên, phân phối hàng hóa trong nội thành Hà Nội

– Hệ thống kho ngoại thành: để lưu trữ hàng hóa trong thời gian trung bình dài, dễ dàng kết nối với các cửa khẩu, cảng thông qua các tuyến đường không, đường bộ, được thủy và dễ dàng trao đổi hàng hóa vào trong hệ thống kho nội thành, phân phát hàng hóa đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

Hiện tại, ALS đầu tư phát triển hệ thống kho chung tiêu chuẩn Quốc tế trên nhiều địa bạn:

– Nội thành: Kho hàng ALS tại ICD Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Ngoại thành: Kho hàng ALS tại Gia Lâm, Long Biên, Thạch Thất, Hoài Đức, …

Chúng tôi không ngừng tìm kiếm, mở rộng hệ thống kho bãi của mình để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống kho của ALS đa dạng, đáp ứng nhu cầu lưu trữ nhiều loại hàng, quy trình khai thác hàng hóa khác nhau từ phía cá nhân/tổ chức:

– Kho thường

– Kho lạnh, kho mát, kho đông

– Kho ngoại quan

– Kho AFS/CFS/Hàng không kéo dài

– Kho tài liệu

– ………

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho quý khách những phân tích cụ thể hơn về thị trường cho thuê kho Hà Nội hiện nay cũng như gợi ý về một đối tác uy tín cung cấp dịch vụ này cho doanh nghiệp.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here