Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Samsung tăng vốn đầu tư tại Việt Nam lên mức 20 tỷ USD

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thông tin này đã được ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics đưa ra tại cuộc gặp chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee cũng cho biết trong buổi tiếp của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sáng 6/12 ở Seoul, bên lề chuyến thăm chính thức Hàn Quốc từ 4-6/12, Tập đoàn sẽ nâng số vốn đầu tư tại thị trường Việt Nam lên mức 20 tỷ USD và tập trung chính vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ cao, dữ liệu lớn,…

“Samsung có mục tiêu rõ ràng và sẽ thực hiện hiệu quả các dự án tại Việt Nam. Tập đoàn muốn đầu tư phát triển nguồn nhân lực trẻ và mới, đẩy mạnh nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…”, ông Han phát biểu trực tiếp trong cuộc gặp gỡ mang tầm chiến lược và quan trọng lần này.

Cụ thể hơn, ông Han Jong-hee cho biết, trong khoảng thời gian sắp tới tại một số hội chợ lớn, Tập đoàn Samsung sẽ triển lãm các công nghệ cao hàng đầu và nếu có các đối tác thì các sản phẩm công nghệ cao này sẽ được sản xuất chính thức tại Việt Nam. Mục tiêu của Samsung luôn rõ ràng và nhất quán cũng như sẽ thực hiện đạt hiệu quả về các dự án tại Việt Nam.

Trung tâm nghiên cứu và Phát triển mới do Tập đoàn Samsung thực hiện sẽ sớm đi vào hoạt động và thu hút được nguồn nhân lực tốt nhất – đây chính là lời hứa mà Tập đoàn đã thực hiện với Chủ tịch nước từ năm 2018 (khi đó là Thủ tướng Chính phủ). Điều này đã thể hiện rõ động thái và sự quyết tâm của Tập đoàn khi muốn đầu tư phát triển về nguồn nhân lực trẻ và mới, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn,…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng có những đánh giá cao Samsung thực hiện đúng cam kết, hiện đang trở thành một trong những Tập đoàn nước ngoài tiên phong thành lập Trung tâm nghiên cứu và Phát triển tại Việt Nam hứa hẹn về tương lai phát triển nguồn nhân lực theo hướng bền vững.

Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc mừng Tập đoàn đang đầu tư hiệu quả tại Việt Nam khi số vốn lên đến 18 tỷ USD và năm ngoái xuất khẩu các sản phẩm đạt 65,5 tỷ USD đã và đang đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới.

Đánh giá cao khi Tập đoàn Samsung có kế hoạch mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam, nâng số vốn lên đến con số 20 tỷ USD, Chủ tịch nước cũng mong muốn Samsung sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, đẩy mạnh trong các lĩnh vực quan trọng và chiến lược như công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông minh,… nhằm đưa Việt Nam trở thành một cứ điểm sản xuất, luôn đi đầu và dẫn đầu thời cơ về công nghệ mới trên toàn cầu.

Cũng trong cuộc gặp và trao đổi chiến lược này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời đề nghị Tập đoàn Samsung tham gia triển lãm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sắp tới.

Source: https://baochinhphu.vn/samsung-dang-co-ke-hoach-nang-von-dau-tu-tai-viet-nam-len-20-ty-usd-102221206160608011.htm

Đọc thêm: Thị trường Logistics

- Advertisement -spot_imgspot_img
Phạm Tú
Phạm Tú
Phạm Tú, Biên tập viên đóng góp cho ALS Logistics Hàng Không và là thành viên của nhóm truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics, tư vấn dịch vụ cho thuê kho ngoại quan, kho thường, kho tài liệu, kho lạnh. Anh ấy đầy đủ kiến thức nâng cao. Có thể theo dõi Phạm Tú trên Twitter, Facebook.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here