Số hóa ngành Logistics và tác động của nó

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Cuộc sống ngày càng hiện đại đòi hỏi mọi thứ cũng phải thay đổi theo hướng công nghiệp hoá – hiện đại hoá. Ngành Logistics cũng không tránh được những quy luật tự nhiên đó và ngày càng phải phát triển với những bước tiến mới trong đó có chuyển đổi số hoá. Vậy số hoá trong ngành Logistics là gì? Tác động của nó sẽ có ảnh hưởng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé.

1. Khái niệm số hoá trong ngành Logistics là gì?

Số hoá trong ngành Logistics là một trong những mục tiêu đang được quan tâm hàng đầu chính phủ và của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam. 

Số hoá ngành Logistics được định nghĩa ngắn gọn là sự tổng hợp của các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả mọi lĩnh vực trong một doanh nghiệp, tận dụng đến mức tối ưu các công nghệ để nhằm mục tiêu thay đổi về cách thức vận hành, mô hình kinh doanh, đồng thời cung cấp các giá trị mới cho khách hàng của doanh nghiệp cũng như thúc đẩy tăng nhanh các hoạt động kinh doanh trong ngành.

Hiểu một cách đơn giản nó là việc chuyển đổi từ hình thức kinh doanh truyền thống sang kinh doanh có ứng dụng các công nghệ hiện đại, các máy móc thiết bị điện tử.

Xem thêm: Cách số hóa trong doanh nghiệp VN

2. Tại sao nên chuyển đổi số hoá ngành Logistics?

Tại sao việc chuyển đổi số hoá trong ngành Logistics lại quan trọng đến vậy? Đây luôn là câu hỏi mà chúng tôi gặp phải rất nhiều. Sau đây sẽ là một số lý do chính:

  • Thời đại công nghệ 4.0, việc sử dụng máy móc, các thiết bị điện tử và áp dụng công nghệ số vào hoạt động là vô cùng cần thiết, đòi hỏi doanh nghiệp phải có bước chuyển đổi số để không bị tụt hậu so với các đối thủ khác.
  • Việc chuyển đổi số hoá trong ngành logistics sẽ góp phần giúp hỗ trợ và nâng cao hiệu quả năng suất trong các quá trình vận chuyển hàng hoá. Chi phí dành cho việc vận chuyển sẽ tính theo thời gian thực tế, phụ thuộc vào vận đơn, không cần giấy tờ và tự động hóa tối đa các quy trình sẽ làm cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp của bạn.
  • Việc áp dụng công nghệ số hóa ngành Logistics là một trong số những yêu cầu cần thiết để giúp doanh nghiệp có thể cắt giảm tối ưu về các chi phí liên quan.
  • Chuyển đổi số hoá trong ngành logistics sẽ mang tới cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội khác nhau. Trước hết là tiết kiệm chi phí và thời gian vô cùng hiệu quả thông qua việc tự động hóa.
  • Chuyển đổi số hoá logistic giúp hạn chế đến mức tối đa độ rủi ro, đảm bảo việc  giao hàng đúng hẹn, tạo được uy tín, thương hiệu cho doanh nghiệp và công ty trong lòng các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ.

3. Tác động của số hoá ngành Logistics là gì?

  • Số hoá giúp cho doanh nghiệp được trang bị thêm những phản ứng và cách xử lý rủi ro linh hoạt về sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng sản phẩm.
  • Thuận lợi trong quá trình giao hàng, giảm thiểu tình trạng giao hàng trễ.
  • Số hóa làm cho các hoạt động quản lý tại văn phòng trở nên có hiệu quả hơn
  • Có khả năng hiển thị rõ hành trình các đơn hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và quản lý hàng hoá một cách dễ hơn.

Xem thêm: Dịch vụ số hóa tài liệu

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp tới ALS để được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về khái niệm Số hóa ngành Logistics là gì và tác động của nó. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here