Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thuê kho?

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sử dụng văn phòng nội bộ của doanh nghiệp nhưng không hiệu quả;

Không có đủ điều kiện để xây dựng một kho riêng đạt tiêu chuẩn và hiện đại;

Đó chính là những lý do khiến cho nhiều đơn vị hiện nay đang tìm đến các dịch vụ thuê kho trên thị trường để thỏa mãn nhu cầu lưu trữ hàng hóa sản xuất – kinh doanh.

Vậy dịch vụ thuê kho cung cấp những gì, bao gồm những loại nào?

Cùng Alslogistics.vn tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết sau.

1. Tại sao nên sử dụng dịch vụ thuê kho?

Sử dụng dịch vụ thuê kho bên ngoài sẽ được các doanh nghiệp lựa chọn khi bản thân của đơn vị muốn tối ưu diện tích văn phòng và tiết kiệm chi phí hoạt động (thay vì việc phải sử dụng một nguồn lực lớn đầu tư cho kho bãi).

Phân tích một chút về việc nên hay không sử dụng dịch vụ thuê kho!

* Làm kho nội bộ?

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng văn phòng, trụ sở sản xuất – kinh doanh của mình để làm kho để hàng.

Tuy nhiên chi phí để lưu trữ hàng hóa lại đang ngang bằng chi phí để thuê văn phòng làm việc.

Hãy thử tưởng tượng, với mức chi phí trung bình từ 50 – 80$/m2 văn phòng/tháng, nhân với thời gian cần lưu trữ, các doanh nghiệp sẽ cần trả một khoản chi phí cố định định kỳ lớn đến như thế nào (trong khi đó sử dụng dịch vụ thuê kho sẽ tiết kiệm hơn nhiều).

Đó là chưa kể tới các chi phí có liên quan khác như điên nước, nhân sự, bảo hành, bảo tri.

* Làm kho riêng thì sao?

Hoàn toàn khả thi nếu như doanh nghiệp có đủ nguồn lực, con người. Đơn vị sẵn sàng tốn kém về thời gian, chi phí cơ hội để xây dựng hệ thống kho này.

Thông thường chỉ có những đơn vị lớn, tập đoàn mới thực hiện theo chiến lược này. Bởi họ có nguồn tiền đủ để trang trải. Với những doanh nghiệp bé, cần vốn và dòng tiền thường xuyên thì việc này khá khó để triển khai.

Ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng phải chấp nhận một thời gian sử dụng các dịch vụ thuê kho bên ngoài trước khi xây dựng được hệ thống kho riêng đảm bảo theo yêu câu của riêng mình.

Từ những phân tích trên, ta có thể thấy, sử dụng dịch vụ thuê kho của những đơn vị cung ứng bên ngoài sẽ là phương án tối ưu cho nhiều doanh nghiệp.

2. Các chi phí cấu thành nên dịch vụ thuê kho?

Theo khảo sát chung thì chi phí để sử dụng dịch vụ thuê kho đang dao động khoảng từ 120.000 – 250.000đ/m3/tháng (thậm chí là còn rẻ hơn). Để ra được chi phí thuê kho, đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ tổng hợp các chi phí bao gồm:

Xem ngay: Bảng giá cho thuê kho tại ALS (Mới)

– Chi phí thuê kho hàng

– Chi phí dành cho trang thiết bị vân hành, khai thác trong kho (giá kệ, xe nâng, xe tải, phần mềm quản lý kho, công cụ, dụng cụ, …)

– Chi phí quản lý (nhân sự, bảo quản, bảo hành, bảo dưỡng, kiểm tra theo dõi hàng hóa).

– Chi phí vận hành

– Chi phí thuê ngoài

– Chi phí vận chuyển

Cùng các chi phí có liên quan khác. Tất cả các chi phí đó cộng dồn lại chia theo khối lượng/thể tích/số lượng khách hàng sử dụng -> áng chừng sẽ ra chi phí bình quân mà các đơn vị cung ứng dịch vụ cho thuê kho đang bán.

3. Dịch vụ thuê kho phổ biến trên thị trường hiện nay?

Các dịch vụ thuê kho hiện nay khá đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp với đầy đủ theo các quy mô, ngành nghề, lĩnh vực hoạt động khác nhau.

Quý khách có thể lựa chọn dịch vụ thuê kho

– Tự quản: hay kho riêng để lưu trữ, bảo quản hàng hóa rieng cho tổ chức. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chỉ cung cấp các kho bãi đạt tiêu chuẩn, còn việc quản lý vận hành kho sẽ do doanh nghiệp thực hiện.

– Kho chung: là hình thức thuê kho được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay do khả năng đáp ứng được nhu cầu lưu trữ và tiết kiệm chi phí cho đơn vị. Hệ thống kho này được các đơn vị cung ứng dịch vụ xây dựng trên diện tích lớn, có khả năng lưu trữ hàng hóa cho nhiều đơn vị khác nhau, mỗi đơn vị sẽ có khu vực lưu trữ hàng hóa riêng được đánh số, dãn mã theo thứ tự. Hoạt động quản lý, vận hành kho sẽ do đơn vị cung ứng dịch vụ thực hiện.

– Kho đặc thù: đây là hình thức thuê kho theo đặc thù xử lý nghiệp vụ hàng hóa hoặc đặc thù hàng hóa lưu trữ ví dụ kho lạnh, kho mát, kho lữu trữ tài liệu, kho ngoại quan, kho phục vụ hàng chuyển phát nhanh, …

Trên đây là một số thông tin chi tiết về dịch vụ thuê kho. Nếu có bất cứ vướng mắc nào hay cần tư vấn về kho lưu trữ hàng hóa, quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài 1900 3133 để gặp đội ngũ chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiên và phản hồi của quý khách.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here