Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Tầm quan trọng của công nghệ đối với quản lý chuỗi cung ứng

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và phương pháp quản trị hiện đại mức độ trưởng thành và tầm quan trọng của quản lý chuỗi cung ứng được đánh giá cao nhất là vào thời điểm hiện tại. Theo thống kê của Chỉ số Hiệu suất Logistics của Ngân hàng Thế giới 2018, Việt Nam là một quốc gia có chuỗi cung ứng mạnh mẽ và đang trên đà phát triển không ngừng nghỉ.

Ngay dưới bài viết sau đây, ALS sẽ phân tích cụ thể hơn về tầm quan trọng và ảnh hưởng của công nghệ đối với quản lý chuỗi cung ứng như thế nào?

1. Tình trạng ứng dụng công nghệ đối với quản lý chuỗi cung ứng hiện nay

 

Với nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh như thị trường Việt Nam trong hoạt động bán lẻ, sản xuất, chế biến thủy – hải sản… đã bắt đầu sử dụng hiệu quả những quy trình chuỗi cung ứng kỹ thuật số với mong muốn cải thiện tối ưu và an toàn hơn trong quy trình các chuỗi cung ứng. Cụ thể là một số công nghệ tự động hóa, blockchain, IoT… đang được thử nghiệm.

2. Công nghệ đối với quản lý chuỗi cung ứng ở Việt Nam như thế nào?

Tính ứng dụng cụ thể nhất của công nghệ đối với quản lý chuỗi cung ứng tại thị trường Việt Nam sẽ liên quan nhiều nhất đến với hóa đơn điện tử, theo dõi và quản lý đơn hàng vận tải, hàng tồn kho, sự hiển thị chuỗi cung ứng… những điều này sẽ giúp quá trình sản xuất đúng tiến độ, dễ dàng giám sát, hạn chế những sai sót trong lĩnh vực vận tải… Trong đó công ty chính là một đơn vị được đánh giá cao trong việc ứng dụng tốt công nghệ trong quản lý chuỗi cung ứng.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai sẽ có thể đáp ứng những kỳ vọng lớn đến từ phía khách hàng mong muốn dữ liệu liên quan đến chuỗi cung ứng có thể xuất hiện mọi thời điểm để đưa ra những quyết định phù hợp, dễ dàng kiểm soát và quản lý đơn hàng, hàng tồn kho một cách toàn diện hơn.

Công nghệ đối với quản lý chuỗi cung ứng sẽ phục vụ tối ưu nhất cho những tiềm năng trong lĩnh vực logistics cũng như kỳ vọng và mong muốn đến từ phía khách hàng sử dụng dịch vụ hiện nay. Khi mà ứng dụng được công nghệ trong quản lý chuỗi cung ứng sẽ đem lại nhiều giá trị hơn giúp tăng trưởng cao, giảm chi phí và tăng hiệu quả, đáp ứng kỳ vọng ngày càng đến từ phía các doanh nghiệp.

3. Các công nghệ nào có thể có tác động lớn đến chuỗi cung ứng hiện nay

Dưới đây là những công nghệ sẽ có những tác động mang tính trực tiếp đến chuỗi cung ứng hiện nay, cụ thể như sau.

  • Trí tuệ nhân tạo (AI): sẽ giúp phát hiện nhanh những lỗi sai trong chuỗi cung ứng cùng những vấn đề có liên quan.
  • Internet of Things (IoT): sẽ giúp kết nối với hệ thống Internet mà không cần sự can thiệp từ con người đem lại cho khách hàng những tiêu chuẩn an toàn, tối ưu hóa tài nguyên, dễ dàng kiểm soát đơn hàng, hàng tồn kho hiệu quả.
  • Blockchain: là một công nghệ mới được thông qua các khối và luôn đảm bảo an toàn bởi dấu vân tay riêng biệt giúp bảo mật những chuỗi cung ứng cùng chất lượng dữ liệu tốt hơn.

Như vậy, với những thông tin trên đủ để khách hàng nhận thấy tầm quan trọng của công nghệ đối với quản lý chuỗi cung ứng tại thị trường Việt Nam. Trong đó ALS được đánh giá là đơn vị có hệ sinh thái tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực logistics. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm, có thể liên hệ ngay với ALS để nhận được tư vấn nhanh chóng và chi tiết hơn.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here