Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Tầm quan trọng của kho chứa đối với sự phát triển doanh nghiệp

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Gắn liền với sự phát triển của nhiều doanh nghiệp, không thể không nhắc đến sự tồn tại của các mô hình kho chứa hàng. Chúng được xem như một công cụ hoàn hảo giúp lưu trữ và vận hành hoạt động giao nhận hàng hoá an toàn, hiệu quả. Về cụ thể đặc điểm của kho chứa sẽ được ALS chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây. Đọc để biết thêm thông tin chi tiết. 

Kho chứa là gì?

Hiểu đơn giản, kho chứa chính là nơi lưu trữ và luân chuyển hàng hoá. Tại đây, các doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý lượng hàng hóa xuất đi hoặc tồn dư, giúp cho việc kinh doanh đạt hiệu quả cao. Hàng hoá ở đây có thể bao gồm nhiều mặt hàng khác nhau, chẳng hạn như nguyên vật liệu, máy móc trang thiết bị hay đồ dùng gia đình. 

Các loại kho chứa trong dịch vụ kho vận

Có nhiều loại kho chứa khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp cũng như loại hàng hoá cần lưu trữ. Bao gồm các loại phổ biến nhất như: 

  • Kho chung: Mô hình này được ưa chuộng hơn cả bởi ưu thế tiết kiệm và tiện lợi. Nhà kho được xây dựng kiên cố, đạt chuẩn, được sử dụng để lưu trữ nhiều loại mặt hàng khác nhau. 

  • Kho thương mại điện tử: Đúng như tên gọi, loại kho này được xây dựng để phục vụ hoạt động thương mại điện tử. Tại đây, thường sẽ diễn ra các loại hoạt động như phân loại, đóng gói và xử lý đơn hàng..
  • Kho ngoại quan: Dạng kho này là kho thuộc quyền sở hữu của cơ quan nhà nước. Tại đây sẽ lưu trữ hàng hoá đã hoàn thành các thủ tục hải quan và chờ xuất khẩu sang nước ngoài hoặc lưu giữ hàng nhập khẩu về Việt Nam trước khi tung bán trên thị trường. 
  • Kho trung chuyển: Loại kho này được sử dụng cho mục đích luân chuyển hàng hoá. Ngoài chức năng luân chuyển, mô hình này cũng được coi như một kho hàng bình thường, có thể dùng lưu trữ và bảo quản hàng hoá. 

  • Kho CFS: CFS là thuật ngữ quen thuộc trong logistic, hiểu ngắn gọn chính là điểm gom hàng lẻ. Đơn giản hơn, kho CFS chính là loại kho được sử dụng để gom hàng của nhiều khách hàng khác nhau để lấp đầy những chiếc container.
  • Kho tự quản: Đây là dạng kho tự quản lý, trong đó phía doanh nghiệp sẽ được giao quyền sở hữu kho và tự tiến hành các hoạt động giám sát, vận hành.

Lợi ích của kho chứa

Kho chứa hàng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp cũng như ổn định kinh tế trong nước. Về lợi ích, sẽ bao gồm những điểm sau: 

  • Lưu trữ hàng hoá an toàn: Kho chứa giúp lưu trữ và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hàng hoá. Đồng thời, cũng tạo điều kiện tốt cho hoạt động xuất – nhập diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. 
  • Giám sát hàng hóa dễ dàng: Sử dụng kho chứa hàng hoá giúp việc quản lý, kiểm soát chất lượng hàng hoá dễ dàng. Từ đó, hạn chế tối đa những sai sót không mong muốn trong quá  trình quản lý và vận hành. Góp phần giảm thiểu chi phí phát sinh không cần thiết cho doanh nghiệp. 

  • Bảo quản tốt cho chất lượng hàng hoá: Tuỳ thuộc vào loại hàng hoá, chúng ta có thể dễ dàng chọn đúng mô hình kho hàng chất lượng. Từ đó, giúp bảo quản tốt cho chất lượng mặt hàng trước khi được luân chuyển đến tay người dùng. 
  • Mang lại hiệu quả cao cho phát triển kinh tế: Với mỗi doanh nghiệp, việc sở hữu kho chứa là điều cần thiết. Nhằm mang lại tính đồng nhất và hiệu quả cao trong phát triển kinh tế. Có kho chứa, doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý và triển khai nhiều chiến lược kinh tế mang tính quy mô hơn. 

Hy vọng với những chia sẻ cụ thể về lợi ích của kho chứa trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về mô hình đặc biệt này và sớm có quyết định lựa chọn kho phù hợp cho mục đích lưu trữ và bảo quản của doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vận chuyển hàng hóa đường bộ, vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để nhận được câu trả lời chính xác, nhanh chóng. 

- Advertisement -spot_imgspot_img
Phạm Tú
Phạm Tú
Phạm Tú, Biên tập viên đóng góp cho ALS Logistics Hàng Không và là thành viên của nhóm truyền thông. Anh ấy tổng hợp và cung cấp các kiến thức về Logistics, tư vấn dịch vụ cho thuê kho ngoại quan, kho thường, kho tài liệu, kho lạnh. Anh ấy đầy đủ kiến thức nâng cao. Có thể theo dõi Phạm Tú trên Twitter, Facebook.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here