Home Blog Thị trường Logistics Tạo “đòn bẩy” phát triển dịch vụ logistics tại cảng Cam Ranh

Tạo “đòn bẩy” phát triển dịch vụ logistics tại cảng Cam Ranh

0
7

(Thị trường) Cảng Cam Ranh đã tiến hành ký kết nhiều biên bản thoả thuận hợp tác nhằm phát triển hoạt động logistics gắn với chuỗi cung ứng bền vững, tăng hợp tác đầu tư.

Cơ hội phát triển dịch vụ logistics

Hội nghị liên kết và xúc tiến đầu tư với chủ đề “Liên kết – Hợp tác – Đầu tư phát triển dịch vụ logistics tại cảng Cam Ranh” vừa được cảng Cam Ranh tổ chức và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Trong Hội nghị, các đại biểu cũng như khách mời đã đưa ra các chủ đề quan trọng trong quá trình định hướng phát triển dịch vụ logistics tại cảng Cam Ranh đồng thời tăng cường quản lý và nâng cao chất lượng dịch vụ; phát triển cơ sở hạ tầng và công nghệ; thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng dịch vụ logistics.

Hiện tại, cảng Cam Ranh đang mong muốn đẩy mạnh hoạt động hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nhằm đưa logistics thành dịch vụ đem lại giá trị gia tăng cho mọi khách hàng, đối tác,… để tạo nên nền tảng vững chắc.

Bên cạnh đó, điều này sẽ tạo sự thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của cảng Cam Ranh được nhanh chóng cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên nói chung.

Lãnh đạo cảng Cam Ranh chia sẻ và nhấn mạnh về sự kiện lần này sẽ tạo được sự liên kết, hợp tác giữa Cảng với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cùng với các đơn vị cung cấp logistics. Trọng tâm là cảng Cam Ranh sẽ thu hút và khuyến khích các doanh nghiệp cùng liên kết, hợp tác với cảng tham gia đầu tư, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng.

Phát triển toàn diện trong lĩnh vực logistics

Có thể khẳng định, logistics hiện đang là một trong những giải pháp quan trọng để hỗ trợ cho hoạt động lưu thông hàng hóa trong chương trình phục hồi kinh tế của Chính phủ.

Tập trung và phương châm “Lấy khách hàng làm trung tâm”, hội nghị chính là một cơ hội lớn để cảng Cam Ranh cùng những khách hàng, đối tác có điều kiện hợp tác, đồng hành trong việc xây dựng hệ thống logistics vững mạnh và bền vững, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa bàn tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ – Tây Nguyên.

Cùng trong khuôn khổ của Hội nghị, cảng Cam Ranh đã ký kết nhiều biên bản thoả thuận hợp tác với các đối tác và khách hàng. Nổi bật trong đó có thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Đường Việt Nam – Vinamilk để cung cấp các dịch vụ logistics tại cảng như bốc xếp, giao nhận, lưu kho và vận chuyển hàng hoá; Hợp tác chế tạo, sửa chữa cơ khí hàng hải với với Công ty TNHH Công nghiệp Tây Nam.

Cảng cũng ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH DS PARTNER để đầu tư kho lạnh tại cảng, cũng như hợp tác với Công ty CP Logistics Tân Thế Giới để cung cấp dịch vụ xếp dỡ, lưu kho bãi và vận chuyển hàng hóa nhằm phát triển chuỗi dịch vụ logistics tại khu vực Cam Ranh – Khánh Hòa.

Ngoài ra, Cảng cũng hợp tác với các đối tác như CTCP Đường sắt Sài Gòn và Công ty CP ICD Cam Ranh để cung cấp chuỗi dịch vụ container tại cảng. Cảng đã có sự kết hợp với Trường Đại học Nha Trang thực hiện các dự án logistics, chuyển đổi số doanh nghiệp và phát triển nguồn nhân lực đang còn thiếu hụt hiện nay.

Cảng Cam Ranh – thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) – là cảng tổng hợp đầu mối quốc gia khu vực loại 1 theo quy hoạch của Chính phủ. Sở hữu vị trí có mực nước sâu, kín gió, diện tích vịnh rộng cùng gần đường hàng hải quốc tế và liên thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không tạo cơ hội phát triển toàn diện.

Đến nay, cảng đã có 2 cầu tàu với tổng chiều dài khai thác hơn 604m, chia thành 5 bến có khả năng tiếp nhận các tàu trọng tải lên đến 50.000 DWT hoặc 70.000 DWT giảm tải cùng lúc ra vào xếp dỡ hàng hóa. Bên cạnh đó, Cảng cũng tích cực đầu tư, hiện đại hóa các phương tiện như cẩu bờ, tàu lai dắt đồng thời, mở rộng, nâng cấp diện tích kho, bãi lưu chứa hàng hóa, cùng nhiều trang thiết bị, công cụ xếp dỡ khác.

Hiện nay, với quy trình khép kín giúp mọi công đoạn bốc dỡ hàng hóa từ tàu lên xe hoặc nhập kho, lưu bãi và ngược lại đều được đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Source: https://www.baogiaothong.vn/tao-don-bay-phat-trien-dich-vu-logistics-tai-cang-cam-ranh-d583060.html

Đọc thêm tin tức về Thị trường Logistics Việt Nam & Quốc tế tại đây

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here