Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Tìm hiểu Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Khi hoạt động chuyển đổi số trong ngành ngân hàng đã và đang không ngừng phát triển và có nhiều sự thay đổi trong các dịch vụ tài chính. Chính vì vậy mà các ngân hàng đã dần thích ứng nhanh chóng hơn với làn sóng chuyển đổi số nếu không sẽ có thể đánh mất nguồn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này như thế nào, hãy cùng ALS Logistics Hàng Không tìm kiếm những thông tin cụ thể về khái niệm, giải pháp, lợi ích của hoạt động này ngay dưới bài viết sau.

1. Chuyển đổi số trong ngân hàng là gì?

Chuyển đổi số trong ngân hàng hay còn gọi là chuyển đổi số Digibank là việc tích hợp số hóa cũng như công nghệ số vào mọi lĩnh vực của hoạt động ngân hàng. Chính nhờ sự tích hợp này đã và đang cho phép tạo mới, sửa chữa những quy trình kinh doanh, văn hóa cũng như trải nghiệm của khách hàng nhằm đem tới những trải nghiệm tối ưu của khách hàng.

2. Những vấn đề cần ưu tiên khi chuyển đổi số trong ngân hàng hiện nay?

Sự chuyển đổi số trong ngân hàng đem đến nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, hợp lý hóa các quy trình cũng như đem lại những trải nghiệm dễ dàng. Dưới đây là những lợi ích mà hoạt động chuyển số trong ngân hàng nhận được như sau, cụ thể:

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Khi khách hàng là nhân tố quan trọng thúc đổi chuyển đổi số trong ngân hàng do đó, việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng là vấn đề quan trọng mà bất cứ ngân hàng nào đang hướng đến.

Tự động hóa quy trình

Thay vì tốn nhiều thời gian, nhân công, tài chính vào việc xử lý hồ sơ khách hàng, chuyển đổi số trong ngân hàng giúp xử lý những vấn đề này một cách nhanh chóng, tự động hóa tốt hơn.

Phát triển sản phẩm/dịch vụ mới

Thêm nữa, hoạt động này còn thúc đẩy việc phát triển sản phẩm/ dịch vụ mới cũng như cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động, đặc biệt là những sản phẩm, dịch vụ mới.

Nâng cao bảo mật

Khi những dịch vụ thanh toán trên di động được ưa chuộng nhiều do đó vấn đề an ninh mạng lại là vấn đề thì việc chuyển đổi số trong ngân hàng đã từng bước giải quyết hiệu quả và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng hiện nay.

3. Tại sao cần chuyển đổi số trong ngành ngân hàng?

Hiện nay, phần lớn khách hàng đều sử dụng công nghệ số cho hoạt động giao dịch của mình, do đó chuyển đổi số trong ngân hàng là điều tất yếu. Sau đây là những lý do mà các ngân hàng cần chuyển đổi số.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng với chi phí rẻ hơn

Khi các ngân hàng còn bị động về cách thức tiếp cận, thu hút khách hàng thì chuyển đổi số đã mở rộng vấn đề này giúp tiếp cận nhanh với khách hàng tiềm năng nhanh chóng nhất. Với Internet mở rộng giúp tiếp cận trực tiếp với khách hàng, từ đó tăng khả năng với ngân hàng.

Giúp nâng cao chất lượng dịch vụ

Nếu như trước đây, khách hàng sẽ tốn nhiều thời gian, công sức khi phản hồi những thông tin vì phải đến tận ngân hàng giao dịch trực tiếp. Với chuyển đổi số điều này được diễn ra nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều lần.

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Chuyển đổi số trong ngân hàng giúp cá nhân hóa trải nghiệm của chính người dùng, nắm bắt họ đang cần gì từ đó hướng đến những dịch vụ tài chính cá nhân và phát triển tối ưu hơn.

Đổi mới và thích nghi với xu thế mới

Hoạt động này giúp tổ chức ngân hàng, tài chính dễ dàng bắt kịp xu hướng công nghệ cùng những thay đổi của thị trường nhanh chóng nhất. Bởi lẽ, chỉ khi tổ chức ngân hàng có thể tự nâng cấp, cải tiến, đổi mới… mới có thể đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu của khách hàng, xu hướng, thời đại mới. Chính sự tích hợp của những cổng thông tin mua sắm cùng xã hội, ứng dụng di động đã giúp ngân hàng tiếp cận khách hàng được nhanh chóng, chính xác nhất.

Như vậy, với những thông tin về chuyển đổi số trong ngành ngân hàng ở trên hy vọng sẽ giúp mọi người có những sự lựa chọn và kiến thức hữu ích. Khi xu hướng thời đại công nghệ số phát triển thì hoạt động chuyển đổi số là một vấn đề tất yếu và cần thiết.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here