Tìm hiểu về General Aviation Manufacturers Association (GAMA)

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Hiệp hội các nhà sản xuất hàng không chung (GAMA) là hiệp hội thương mại ngành đại diện cho các nhà sản xuất máy bay hàng không chung (phi quân sự và phi máy bay) và các doanh nghiệp liên quan, chủ yếu ở Hoa Kỳ., Nước Bỉ. Brussels Công ty có trụ sở chính tại Washington, D.C. 

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Các nhà sản xuất máy bay hạng nhẹ ở Hoa Kỳ thường là thành viên của Hiệp hội Công nghiệp Hàng không Vũ trụ (ban đầu được gọi là Phòng Thương mại Hàng không), đại diện cho tất cả các nhà sản xuất máy bay ở Hoa Kỳ phục vụ cho hàng không quân sự, hàng không thương mại, hàng không chung.

Sự phân chia lợi ích và ưu tiên ngày càng tăng cũng như sức mạnh không cân xứng của các nhà sản xuất máy bay quân sự và thương mại đã dẫn đến việc thành lập một tổ chức mới đại diện cho các nhà sản xuất máy bay hàng không nói chung. Tổ chức này được thành lập với tên gọi Hội đồng Máy bay Tiện ích cho đến khi giám đốc của nó đột ngột qua đời. Người phụ trách quan hệ công chúng của tổ chức đó, Ed Stimpson, đã nắm quyền điều hành và phát triển tổ chức này thành GAMA vào năm 1970.

Ban đầu, GAMA chỉ đại diện cho các nhà sản xuất máy bay cánh cố định (không phải máy bay trực thăng) hàng không chung ở Hoa Kỳ. Kể từ đó, nó đã phát triển để thu hút các nhà sản xuất máy bay ở các quốc gia khác, với một văn phòng bổ sung tại Brussels, Bỉ. Năm 2011, các thành viên GAMA đã bỏ phiếu mở rộng tư cách thành viên GAMA cho các nhà sản xuất máy bay trực thăng.

GAMA cũng đã mở rộng thành viên của mình để bao gồm các nhà sản xuất động cơ hàng không nói chung, hệ thống điện tử hàng không, phụ tùng thay thế và các dịch vụ liên quan. Tổ chức này tuyên bố đại diện cho hơn 80 nhà sản xuất.

2. Vai trò của GAMA

GAMA đóng vai trò là:

 • Nhóm vận động hành lang chính trị, đại diện cho lợi ích của các nhà sản xuất máy bay nói chung và các sản phẩm hàng không trước chính phủ.
 • Cơ quan thanh toán thông tin và dữ liệu ngành, dịch vụ báo cáo và quan hệ công chúng (đặc biệt là xuất bản dữ liệu sản xuất máy bay hàng quý và Niên giám thống kê GAMA và Triển vọng ngành hàng năm , thường chứa bản tóm tắt hàng năm của các báo cáo hàng quý trong nhiều năm, cùng với số liệu thống kê và phân tích chung về hàng không).
 • Tổ chức hợp tác trong ngành, hỗ trợ các nỗ lực chung của các nhà sản xuất hàng không nói chung hướng tới các mục tiêu chung (trong số này là các chương trình khuyến mãi, đào tạo, học bổng và giải thưởng khác nhau trong ngành.

3. Các vấn đề quan trọng được GAMA giải quyết

Trong nhiều năm hoạt động với mục tiêu đã đề ra, GAMA đã thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa, giải quyết nhiều vấn đề như: 

 • Khuyến khích mọi người trở thành phi công lái máy bay hạng nhẹ
 • Vận động hành lang để đạt được các tiêu chuẩn sản xuất và an toàn phù hợp với các thành viên GAMA
 • Thành lập Quỹ ủy thác sân bay và đường hàng không
 • Phân bổ nhiên liệu hàng không trong lệnh cấm vận dầu mỏ của Ả Rập vào giữa những năm 1970
 • Xử lý tác động của cuộc đình công PATCO của Tổ chức kiểm soát không lưu chuyên nghiệp đã làm tê liệt ngành hàng không Hoa Kỳ vào những năm 1980
 • Dẫn đầu nỗ lực (cuối cùng thành công) để thông qua Đạo luật phục hồi hàng không chung, bảo vệ các nhà sản xuất máy bay hạng nhẹ khỏi các vụ kiện về tai nạn máy bay nhỏ từ 18 tuổi trở lên (Đạo luật này, được thông qua năm 1994 sau nhiều năm vận động hành lang của GAMA, được cho là đã hồi sinh ngành công nghiệp máy bay nhỏ, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng kiện tụng tai nạn ngày càng gia tăng)
 • Người quản lý rủi ro doanh nghiệp’ phản đối hàng không doanh nghiệp
 • Thiếu nhiên liệu hàng không cho máy bay chạy bằng piston
 • Chính phủ cố gắng đánh thuế hàng không chung thông qua “phí người dùng”
 • Sự chuyển đổi của ngành hàng không nói chung từ máy bay hạng nhẹ chạy bằng pít-tông dành cho thị trường đại chúng sang máy bay phản lực kinh doanh giá cao, dành cho thị trường hẹp và động cơ phản lực. 

Như vậy, có thấy thấy được những lợi ích mà General Aviation Manufacturers Association (GAMA) mang lại cho ngành hàng không thế giới. Mong rằng với những chia sẻ của ALS Logistics, bạn đọc đã hiểu chi tiết hơn thông tin về GAMA. 

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img