Tìm hiểu về Society of Experimental Test Pilots (SETP)

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Society of Experimental Test Pilots viết tắt là SETP, là hiệp hội Phi công thử nghiệm thực nghiệm. Tuy không phải mới xuất hiện nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về mục đích cũng như hoạt động của SETP. Để hiểu rõ hơn về Society of Experimental Test Pilots, cùng ALS tìm hiểu chi tiết ngay sau đây. 

1. Society of Experimental Test Pilots (SETP? là gì?

Hiệp hội Phi công Thử nghiệm Thực nghiệm là một tổ chức quốc tế nhằm thúc đẩy an toàn hàng không và góp phần vào tiến bộ hàng không bằng cách thúc đẩy thiết kế và phát triển hàng không hợp lý; trao đổi ý kiến, suy nghĩ và đề xuất của các thành viên, hỗ trợ phát triển chuyên môn cho các phi công thử nghiệm, cấp học bổng và viện trợ cho các thành viên và gia đình các thành viên đã khuất.

2. Lịch sử hình thành của SETP

Mười bảy phi công đã tham dự cuộc họp được tổ chức đầu tiên của “Testy Test Pilots Society” vào ngày 29 tháng 9 năm 1955. Tên này sau đó được đổi thành “Society of Experimental Test Pilots” trong cuộc họp thứ hai vào ngày 13 tháng 10 năm 1955.

SETP có các Giá trị cốt lõi nhất định như Tính chính trực, Hành vi có đạo đức, Danh tiếng chuyên môn, Kinh nghiệm, Chuyên môn và Sự công bằng… 

3. Các hoạt động chính của SETP

Hiệp hội xuất bản một ấn phẩm theo quý có tên là “Cockpit (buồng lái)” với các bài viết thực tế về chuyến bay thử nghiệm. Một bản tin định kỳ cũng được cung cấp cho các thành viên trong hiệp hội. 

Ngoài ấn phẩm “Buồng lái”, hiệp hội còn xuất bản kỷ yếu của hội nghị chuyên đề hàng năm ở Los Angeles để cung cấp hồ sơ về các báo cáo tiến độ thử nghiệm chuyến bay. Hiệp hội tổ chức một số hội nghị hàng năm như Hội nghị chuyên đề San Diego, Hội nghị chuyên đề Đông Nam và Hội nghị chuyên đề Great Lakes, Hội nghị chuyên đề Bờ Đông, Hội nghị chuyên đề Châu Âu, Hội thảo An toàn Thử nghiệm Chuyến bay, Hội nghị chuyên đề và Tiệc chiêu đãi Los Angeles và Hội nghị chuyên đề Trung tâm. Năm 1967, Hội thành lập cơ sở để cung cấp các khoản tài trợ và các hình thức trợ giúp giáo dục khác cho con cái của các thành viên Hội đã mất hoặc khuyết tật. 

Tính đến năm 2009, hiệp hội đã cấp hơn 1,6 triệu đô la viện trợ giáo dục cho hơn 140 học sinh và khoảng 12 học sinh mỗi năm đi học với sự giúp đỡ của Hiệp hội. Trở thành công ty tiêu chuẩn hàng đầu thế giới trong việc thúc đẩy an toàn, giáo dục và truyền thông trong thiết kế và thử nghiệm chuyến bay của các phương tiện hàng không vũ trụ cũng như các hệ thống liên quan của chúng. Nó cũng duy trì một xã hội quốc tế chuyên nghiệp và được tôn trọng khả thi cho tất cả các phi công thử nghiệm và các tập đoàn hàng không vũ trụ. 

4. Vai trò, đóng góp của Society of Experimental Test Pilots với ngành hàng không 

Society of Experimental Test Pilots (SETP) có vai trò quan trọng và đóng góp tích cực vào sự phát triển và an toàn của ngành hàng không. Nhờ vào sự kết hợp giữa chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế của các phi công thử nghiệm, SETP đã có nhiều đóng góp đáng kể. 

Bng cách tập trung vào việc trao đổi ý kiến, suy nghĩ và kinh nghiệm giữa các chuyên gia hàng không, hiệp hội này hỗ trợ việc phát triển và áp dụng những tiêu chuẩn an toàn cao nhất trong ngành. Những thông tin được chia sẻ từ các phi công thử nghiệm hàng đầu giúp cải thiện thiết kế và chế tạo máy bay, đồng thời giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu suất của các phương tiện hàng không.

Ngoài ra, SETP còn đóng góp vào sự tiến bộ của ngành hàng không bằng cách tăng cường chuyên môn cho các phi công thử nghiệm. Việc tổ chức hội nghị, buổi hội thảo, và xuất bản ấn phẩm chất lượng giúp chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mới nhất trong lĩnh vực. 

Cùng với việc cấp học bổng và viện trợ cho các thành viên và gia đình của họ, SETP không chỉ thúc đẩy sự phát triển cá nhân mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ tiếp theo của những chuyên gia hàng không.

Mong rằng với những thông tin mà ALS Logistics cung cấp, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về Society of Experimental Test Pilots với những thông tin về lịch sử, hoạt động cũng như những đóng góp to lớn của nó đối với ngành hàng không.

Source: Tổng hợp

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img