Tổng hợp thông tin cần biết về hệ thống kho bãi ở Việt Nam

0
27

Lưu trữ và bảo quản là công đoạn quan trọng cho bảo đảm chất lượng hàng hóa tốt nhất trước khi đến tay người tiêu dùng. Từ đó, hệ thống kho bãi ở Việt Nam cũng phát triển mạnh mẽ. Vậy dịch vụ kho bãi là gì? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kho bãi cho lưu giữ hàng hóa là gì? Hãy cùng ALS tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Dịch vụ kho bãi là gì?

Dịch vụ kho bãi là cung cấp không gian phù hợp cho lưu trữ các loại mặt hàng khác nhau nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở một số đơn vị cung cấp dịch vụ, sẽ bao gồm cả dịch vụ kiểm tra và hỗ trợ vận chuyển hàng hóa. Như vậy, sẽ giúp cho doanh nghiệp chủ động hơn cho công việc kinh doanh. 

Thông qua dịch vụ này, chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp sẽ được cải thiện và tốt nhất khi đến tay người dùng. Qua đó, giúp nâng cao mức độ uy tín của doanh nghiệp đáng kể.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa

Hệ thống kho bãi ở Việt Nam không ngừng phát triển trong những năm vừa qua. Giúp mang lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp, điển hình: 

  • Tiết kiệm chi phí: Các loại chi phí khác nhau, bao gồm: Chi phí vận chuyển, sắp xếp, kiểm hàng sẽ giảm đáng kể khi bạn sử dụng dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa tại đơn vị cung cấp uy tín.
  • Dễ dàng quản lý: Bằng cách sử dụng dịch vụ này cho phép doanh nghiệp quản lý dễ dàng hơn số lượng và chất lượng hàng hóa của mình. Đồng thời, tối ưu hóa chi phí cho nhân lực thực hiện công tác kiểm tra hàng ngày.
  • Dễ đối phó với các biến động của thị trường: Những kho bãi thường được doanh nghiệp lựa chọn cho lưu trữ lượng lớn hàng hóa. Nếu sản phẩm “cháy hàng”, kho bãi sẽ vẫn có thể đảm bảo tốt cho chuỗi cung ứng. Từ đó, có thể đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống kho bãi ở Việt Nam? 

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống kho bãi ở Việt Nam. Bao gồm các yếu tố về địa lý, cơ sở hạ tầng, chất lượng nguồn nhân lực và sự phát triển của thương mại điện tử. Phần bài dưới đây là thông tin cụ thể về mỗi khía cạnh tác động.

Xem thêm: Hệ thống kho vận ALS tại Việt Nam

Vị trí địa lý 

Vị trí càng thuận lợi cho phép mang lại cơ hội phát triển càng lớn và ngược lại. Theo đó, kho bãi phải có vị trí thuận lợi để hỗ trợ các hoạt động lưu kho, vận chuyển và xuất nhập khẩu hàng.

Cơ sở hạ tầng

Logistic và hệ thống kho bãi có mối liên quan mật thiết với nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đối phương. Cũng giống logistic, dịch vụ kho bãi phụ thuộc nhiều vào cơ sở hạ tầng. Hệ thống giao thông phát triển, cơ sở hạ tầng đồng bộ, ổn định mới kích thích sự tăng trưởng cho dịch vụ lưu trữ hàng hóa.

Chất lượng nguồn nhân lực

Hệ thống kho bãi ở Việt Nam chịu nhiều tác động từ chất lượng nguồn nhân lực. Nhân lực phải dồi dào, có trình độ chuyên môn cao mới có thể thực hiện giám sát và quản lý hệ thống vận hành hiệu quả.

Cùng với đó, công tác an ninh, kiểm tra… cũng là yếu tố quan trọng cho tạo nên hệ thống kho bãi chuyên nghiệp.

Sự phát triển của thương mại điện tử và công nghệ thông tin

Gắn liền với sự phát triển của hệ thống kho bãi, không thể không nhắc đến công nghệ thông tin và thương mại điện tử. Ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn mua hàng trực tuyến hơn là mua tại cửa hàng, với sự hỗ trợ của các trang thương mại điện tử giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng và hiệu quả.

Do đó, việc sử dụng dịch vụ lưu trữ và vận chuyển là lý tưởng cho thời buổi hiện đại ngày nay, giúp doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận lớn và nhanh chóng.

Bài viết trên đây là một số thông tin cơ bản về ích và yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống kho bãi ở Việt Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại phản hồi ngay dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời nhanh chóng, chính xác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here