Từ ngày 10-12/8/2023: Triển lãm Quốc tế logistics lần đầu tiên tại Việt Nam

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương, Chỉ đạo bởi Cục Xúc tiến thương mại, cùng sự phối hợp chặt chẽ với Cục Xuất nhập khẩu, được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Công ty VINEXAD, Triển lãm Quốc tế Logistic đã được tổ chức và đón nhận đông đảo cá nhân, doanh nghiệp quan tâm và tham dự.

Sự kiện Triển lãm Quốc tế logistics lần đầu tiên tại Việt Nam có quy mô dự kiến tham gia với 250 doanh nghiệp trưng bày trong các nhóm ngành hàng nổi bật trên thị trường hiện nay, bao gồm: Vận tải và giao nhận; hệ thống kho, xếp dỡ hàng hóa; đóng gói, dịch vụ và ứng dụng; công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, điều đặc biệt chính là Triển lãm Quốc tế logistics sẽ được tổ chức đồng thời gian và địa điểm cùng Triển lãm Quốc tế chuyên ngành thực phẩm, đồ uống, bao bì đóng gói (Vietfood & Beverage – Propack – F&B) lần thứ 27.

Chính sự giao thoa, kết hợp giữa 2 Triển lãm này hứa hẹn sẽ tạo nên chuỗi liên kết nhằm gia tăng hiệu quả thương mại, đa dạng hóa nguồn cung ứng đồng thời thúc đẩy sự cạnh tranh bền vững giữa các doanh nghiệp nội và ngoại khối.

Ngoài ra, chuỗi sự kiện Triển lãm Quốc tế này hứa hẹn có quy mô lớn nhất trong ngành F&B và logistics với con số hơn 800 gian hàng trưng bày dự kiến sẽ thu hút đông đảo sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Có thể nhận định, mô hình triển lãm kết hợp tiếp tục là “kim chỉ nam” trong thời gian tới được đơn vị tổ chức triển lãm VINEXAD lựa chọn với mục tiêu chính là đa dạng hóa các tệp khách hàng, phát triển chuyên ngành mục tiêu, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ quá trình giao thương hai chiều giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khi Logistics hiện nay đã và đang là một trong những ngành có mức tăng trưởng nhanh chóng và ổn định nhất của Việt Nam. Cụ thể khi tốc độ bình quân dao động từ 14 – 16% một năm cùng quy mô lên đến 40 – 42 tỷ USD/ năm (Theo xếp hạng của Agility 2022) đã giúp Việt Nam vươn lên vị trí 11 trong nhóm 50 thị trường logistics mới nổi trên toàn cầu hiện nay.

Có sự thành công này phải nhắc đến sự ổn định về chính trị, xã hội kết hợp cùng vị trí địa lý thuận lợi và Việt Nam đang được hưởng lợi từ chính làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng. Nhận thấy những cơ hội, Việt Nam đã không ngừng tận dụng lợi thế từ đường bờ biển dài để sở hữu hệ thống cảng biển đạt công suất tối ưu nhất.

Cùng đó, với tốc độ tăng trưởng kinh tế khá lạc quan, sản xuất được duy trì ổn định với sự bùng nổ mạnh mẽ của thương mại điện tử đang phát triển như tên lửa ở cả hai chiều xuất khẩu và tiêu dùng trong nước. Chính những lợi thế tích cực đã khiến Việt Nam nâng cao được tính cạnh tranh trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa của thế giới, ví như “mắt xích” quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong tương lai gần, Việt Nam đang được kỳ vọng có thể trở thành “ngôi sao logistics” của châu Á. Tuy nhiên, ngoài những lợi thế, thị trường Việt Nam cũng đang gặp phải những khó khăn và thách thức khi phải thực hiện đồng thời hiện hữu về chi phí dịch vụ cao, cơ sở hạ tầng còn hạn chế. Điều này đòi hỏi việc phát triển kết nối hạ tầng, hợp tác công tư mở rộng các trung tâm logistics và chuỗi cung ứng toàn diện về lưu thông, chế biến, bảo quản, vận chuyển và phân phối.

Với những cơ hội và thách thức đang đặt ra, Triển lãm Logistics được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Công ty VINEXAD kỳ vọng sẽ tạo một sự kiện giúp thúc đẩy ngành công nghiệp logistics Việt Nam phát triển xứng tầm với tiềm năng đồng thời đẩy mạnh tiếng vang thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuyển giao công nghệ vận hành, đào tạo nguồn nhân lực, thiết lập hệ sinh thái xanh trong lĩnh vực Logistics.

Nguồn: https://congthuong.vn/tu-ngay-10-1282023-trien-lam-quoc-te-logistics-lan-dau-tien-tai-viet-nam-232860.html

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img