Ưu điểm Kho bãi và lưu giữ hàng hóa

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kho bãi và lưu giữ hàng hóa có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong ngành logistics và chuỗi cung ứng. Vậy kho bãi là gì, ưu điểm ra sao, đâu là đơn vị cho thuê kho bãi và lưu giữ hàng hóa uy tín. Hãy đồng hành cùng ALS Logistics tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây.

1. Kho bãi là gì

Kho bãi là nơi có diện tích rộng lớn có chức năng lưu trữ và bảo quản sản phẩm, bán thành phẩm, hàng hóa,… nhằm mục đích cung ứng cho khách hàng một cách nhanh chóng khi cần thiết với mức chi phí thấp.

Kho bãi

Trong hệ thống logistics, kho bãi còn có nhiệm vụ và vai trò bao gồm cung cấp cả vị trí thông tin, tình trạng và điều kiện đảm bảo để có thể lưu trữ hàng hóa một cách tốt nhất.

Thông thường, hoạt động của kho bãi sẽ ảnh hưởng đến hoạt động quản lý hàng hóa của mọi doanh nghiệp. Nếu thực hiện và quản lý hàng hóa tốt sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực sau đây:

 • Tiết kiệm chi phí sản xuất, vận chuyển và phân phối lượng hàng hóa.
 • Giảm thiểu chi phí thông quan và giúp quản lý tốt lượng hàng hóa bị hao hụt.
 • Giao hàng đúng thời gian yêu cầu, duy trì nguồn hàng hóa cung cấp ổn định.
 • Tạo vị thế và uy tín cạnh tranh trên thị trường

2. Ưu điểm của dịch vụ cho thuê kho bãi và lưu giữ hàng hóa

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi và lưu giữ hàng hóa sẽ giúp doanh nghiệp có được những ưu điểm sau đây.

 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng kho bãi và lưu giữ hàng hóa không những sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm hơn trong việc đảm bảo chất lượng hàng hóa mà còn không tốn nhiều công sức cũng như chi phí, nhân lực.
 • Hạn chế ảnh hưởng biến động thị trường: Trong kinh doanh chắc chắn doanh nghiệp sẽ gặp nhiều biến động, giá cả thị trường. Việc có kho bãi và lưu thông hàng hóa giúp doanh nghiệp xử lý tốt mọi tình huống xấu xảy ra. Chẳng hạn, khách đặt hàng với số lượng lớn, nếu không có kho bãi và lưu giữ hàng hóa tốt thì hàng hóa của bạn sẽ không được đảm bảo.
 • Quản lý hàng hóa thuận tiện: Giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc quản lý hàng hóa, tiết kiệm thời gian, công sức và nâng cao hiệu quả kinh doanh cho mọi doanh nghiệp.

3. Các loại kho bãi trong logistics

Tìm hiểu: Tìm hiểu về hệ thống kho bãi ở Việt Nam

Hiện trong hệ thống chối logistic và cung ứng có các loại kho bãi phổ biến như sau:

 • Kho bảo thuế: Đây là kho chứa các nguyên vật liệu, vật tư đã được thông quan nhưng doanh nghiệp chưa nộp thuế hàng hóa để có thể xuất hoặc nhập khẩu. 
 • Kho ngoại quan: Đây là khu vực kho bãi và lưu giữ hàng hóa đã hoàn tất các  thủ tục hải quan và chờ xuất hoặc nhập khẩu hàng hóa đến tay khách hàng.
 • Kho CFS (Container Freight Station): Đây là kho bãi dùng để thu gom và phân ]chia các hàng lẻ. Tại đây bộ phận bảo quản, tập kết hàng hóa sẽ hỗ trợ và thu phí vận hành.

4. Dịch vụ cho thuê kho bãi uy tín tại ALS

Hiện nay, trên thị trường nhu cầu sử dụng kho bãi và lưu giữ hàng hóa là rất lớn. Việc tìm và lựa chọn được một đơn vị uy tín giúp các doanh nghiệp bảo quản, lưu trữ hàng hóa đang là một trong nhiều vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Thấu hiểu nhu cầu cần thiết cũng như mong muốn đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, ALS tự hào là một trong những địa chỉ uy tín sẽ mang đến cho bạn nhiều ưu điểm và lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại đây:

Kho bãi rộng lớn, phân bố ở mọi tỉnh thành, luôn đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu của khách hàng.

 • Các kho được xây dựng chất lượng, đảm bảo điều kiện để lưu trữ hàng hóa tốt nhất.
 • Giá cả cạnh tranh, phù hợp.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng nhiệt tình.

Trên đây là toàn bộ bài viết về kho bãi và lưu thông hàng hóa mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ cho thuê kho bãi, hãy liên hệ ngay cho ALS để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Logistics Việt Nam
Logistics Việt Nam
Cung cấp các thông tin mới nhất về logistics. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng hàng hoá tại thị trường Việt Nam.
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img